Nga khẩn trương sản xuất vũ khí cho chiến đấu cơ Su-57

Hãng Sputnik ngày 30-12 đưa tin Nga đang phát triển một số vũ khí mới cho chiến đấu cơ Su-57 thế hệ thứ năm của mình. Đây là phát ngôn từ Tổng giám đốc Tập đoàn Sản xuất máy bay United Airplane Corporation, ông Yury Slyusar. 

Ông Slyusar cho biết giai đoạn 2 của quá trình thử nghiệm các động cơ và vũ khí đang được tiến hành theo lịch trình riêng. Tổng giám đốc United Airplane còn nhấn mạnh máy bay Su-57 có thể sử dụng nhiều vũ khí hủy diệt mới.

Một số vũ khí hiện đã được hoàn thành, một số đang trong quá trình phát triển để phù hợp với chức năng và mục tiêu mới. 

Nga khẩn trương sản xuất vũ khí cho chiến đấu cơ Su-57 ảnh 1

Máy bay Su-57 thế hệ năm của Nga. Ảnh: PRESS TV 

Ngày 26-12, Giám đốc điều hành Tập đoàn Rostec của Nga Sergei Chemezov cho biết lực lượng hàng không vũ trụ của Nga sẽ nhận các đợt giao hàng quy mô lớn của chiến đấu cơ Su-57 bắt đầu từ năm 2020.

Chiến đấu cơ Su-57 (trước đây gọi là PAK FA hoặc T-50) là máy bay phản lực hai động cơ một chỗ ngồi có thiết kế tàng hình, siêu cơ động, khả năng bay siêu thanh, được trang bị radar và thiết bị điện tử tiên tiến. Nga đã thực hiện chuyến bay đầu tiên vào năm 2010. 

Theo nhiều báo cáo, chiến đấu cơ Su-57 có giá khoảng 40-45 triệu USD. Sau khi Mỹ và Ankara đụng độ trong dự án máy bay F-35, hiện đang có nhiều quốc gia trang bị máy bay Su-57 như Trung Quốc, Ấn Độ, Myanmar, Algeria và Thổ Nhĩ Kỳ.

Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman (phải) tiếp Tổng thống Syria Bashar al-Assad tại kỳ thượng đỉnh Liên đoàn Ả Rập ở Jeddah (Saudi Arabia) ngày 19-5.

Lý do Saudi Arabia giảng hòa với Syria

(PLO)- Các động thái nồng ấm gần đây của các nước Ả Rập với Syria, đặc biệt việc Saudi Arabia mời Tổng thống Syria Bashar al-Assad sang dự thượng đỉnh Liên đoàn Ả Rập được đánh giá là một tín hiệu mạnh gửi đến Mỹ, theo hãng tin Reuters.