Nga tố Kiev dùng tên lửa đạn đạo nhắm vào dân thường

Theo hãng tin Sputnik, Ủy ban Điều tra Nga ngày 13-2 cho biết cơ quan này đã nhận được bằng chứng cho thấy lực lượng Ukraine đang triển khai tên lửa đạn đạo Tochka-U (SS-21 Scarab) nhắm vào các mục tiêu có nhiều dân thường ở miền đông Ukraine.

tên lửa đạn đạo Tochka-U.

Một vụ phóng tên lửa đạn đạo Tochka-U. Ảnh: Sputnik

Đặc phái viên của Nga tại Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) Alexander Lukashevich ngày 10-2 cho biết họ đã ghi nhận được việc chính quyền Kiev tái triển khai vũ khí hạng nặng, xe tăng và hệ thống Tochka-U trong bối cảnh tình hình đang leo thang trở lại ở miền đông Ukraine.

“Đây là bằng chứng không thể chối cãi việc Lực lượng vũ trang Ukraine sử dụng vũ khí có sức hủy diệt lớn là hệ thống tên lửa đạn đạo Tochka-U nhắm vào dân thường trong cuộc xung đột vũ trang này. Mọi bằng chứng đã được ghi nhận”, Svetlana Petrenko, phát ngôn viên Ủy ban Điều tra Nga nói.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.