Ngày cuối đăng ký xét tuyển vào ĐH Quốc gia TP.HCM bằng điểm đánh giá năng lực

(PLO)- Hết ngày 21-6, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ đóng cổng đăng ký và tiến hành lọc ảo để công bố kết quả trúng tuyển sớm bằng điểm thi đánh giá năng lực vào các đơn vị thuộc ĐH này. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo kế hoạch của đại học (ĐH) Quốc gia TP.HCM, sau hai lần gia hạn thời gian, hôm nay (21-6) là ngày cuối cùng để thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào ĐH bằng điểm thi đánh giá năng lực năm 2024 do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức.

Để xét tuyển, thí sinh dùng tài khoản cá nhân để đăng ký xét tuyển trực tuyến trên trang hệ thống của ĐH Quốc gia TP.HCM. Hệ thống này gồm 68 cơ sở đào tạo, trong đó có 62 trường ĐH và 6 trường CĐ với tổng số hơn 1.700 ngành học.

Thí sinh được đăng ký không giới hạn số lần và số nguyện vọng trong số các đơn vị đào tạo của hệ thống xét tuyển chung. Tuy nhiên, thí sinh cần sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên giảm dần (nguyện vọng 1, nguyện vọng 2, 3…).

Trong đó, nguyện vọng 1 là ngành mà thí sinh yêu thích nhất. Việc này để đảm bảo khi lọc ảo chung, thí sinh chỉ trúng tuyển vào một nguyện vọng duy nhất.

Hết ngày 21-6, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ đóng cổng đăng ký và tiến hành lọc ảo để công bố kết quả trúng tuyển sớm bằng điểm thi đánh giá năng lực vào các đơn vị thuộc ĐH này.

Xét tuyển điểm thi đánh giá năng lực năm 2024
Thí sinh dự thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2024 tại điểm thi Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM. Ảnh: LT

Được biết, thống kê của ĐH Quốc gia TP.HCM, năm nay, có 104.843 thí sinh dự thi đánh giá năng lực cả 2 đợt, cao nhất trong 7 năm tổ chức. Mức điểm trung bình là 664,6, thí sinh có điểm cao nhất là 1.116 và thấp nhất là 203 (thang điểm 1.200).

Đến nay có 109 trường ĐH-CĐ sử dụng kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển. Trong đó có 68 đơn vị tham gia hệ thống xét tuyển chung của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Riêng ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ dành tối thiểu 45% tổng chỉ tiêu xét tuyển bằng phương thức thi đánh giá năng lực.

ĐH Quốc gia TP.HCM cũng lưu ý, thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển (trừ điều kiện tốt nghiệp THPT) phải tự thực hiện đăng ký và xác định thứ tự ưu tiên các nguyện vọng trên hệ thống tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT trong thời gian từ 18-7 đến 17 giờ ngày 30-7.

Khi đó, thí sinh muốn được công nhận chính thức trúng tuyển ngành học nào trong số các ngành đã trúng tuyển sớm thì đặt nguyện vọng đó lên đầu tiên. Bộ sẽ thực hiện lọc ảo chung cho tất cả thí sinh ở tất cả các phương thức để xác định thí sinh trúng tuyển chính thức.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm