Điểm thi đánh giá năng lực bị sai, ĐHQG TP.HCM thừa nhận lỗi kỹ thuật

(PLO)- ĐH Quốc gia TP.HCM thừa nhận có lỗi kỹ thuật xảy ra trong quá trình tải kết quả thi đánh giá năng lực lên hệ thống nên một số thí sinh nhận được kết quả thi không đầy đủ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 14-6, ĐH Quốc gia TP.HCM đã có thông tin chính thức về việc có lỗi kỹ thuật trong việc công bố điểm thi Đánh giá năng đợt 2 năm 2024.

Theo ĐH Quốc gia TP.HCM, căn cứ các thông tin phản ảnh về sự không bình thường của kết quả thi đánh giá năng đợt 2, Thường trực Hội đồng thi đã thực hiện rà soát toàn diện các quá trình từ chấm thi đến công bố kết quả tới thí sinh.

đánh giá năng lực

Kết quả rà soát cho thấy:

Quá trình chấm thi đã được thực hiện theo đúng quy định, bảo đảm tính chính xác, an toàn bảo mật ở từng giai đoạn, từ quét ảnh bài thi, xử lý ảnh bài thi để xác định điểm thô, quy đổi điểm bằng phần mềm chuyên dụng, rà soát, báo cáo hội đồng trước khi công bố. Công tác lưu trữ dữ liệu ảnh bài thi, điểm thô, kết quả thi được thực hiện nghiêm, sẵn sàng cho công tác phúc khảo, kiểm tra.

ĐH Quốc gia TP.HCM cho rằng lỗi kỹ thuật xảy ra trong quá trình tải kết quả thi lên hệ thống để công bố tới thí sinh. Do sự thiếu đồng bộ về thời gian giữa hai lần tải kết quả thi lên hệ thống (lần thứ nhất tải kết quả của tất cả các bài thi chưa cập nhật các trường hợp bất thường, lần thứ hai tải kết quả những bài thi được xử lý bất thường) nên trong khoảng thời gian từ chiều ngày 10-6 đến chiều ngày 12-4 có một số thí sinh nhận được kết quả thi không đầy đủ.

Đơn cử như theo phản ánh của một số thí sinh, khi tra cứu điểm thi, nhiều em phát hiện ở phần điểm Khoa học tự nhiên chỉ đạt cùng mức là 16 điểm, cả những em học chuyên về khối môn học này.

Tuy nhiên, sau khi rà soát và xử lý, hiện tại, kết quả trên hệ thống là kết quả chính xác và đầy đủ cho tất cả các bài thi.

Sự cố kỹ thuật đáng tiếc này, tuy không ảnh hưởng đến kết quả thi của thí sinh nhưng đã gây ra ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của thí sinh, cũng như gây khó khăn cho quá trình thí sinh sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực để đăng ký xét tuyển.

"Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ kéo dài thời gian đăng ký chấm phúc khảo đến hết ngày thứ hai 17-6. Điểm phúc khảo sẽ được công bố trước ngày 20-6.

Thời gian đăng ký xét tuyển bằng kết quả đánh giá năng lực cũng được kéo dài từ ngày 15-6 đến hết ngày 21-6" - ĐH Quốc gia TP.HCM nhấn mạnh.

Theo thống kê của ĐH Quốc gia TP.HCM, năm nay, có 104.843 thí sinh dự thi đánh giá năng lực cả 2 đợt. Đến nay có 105 trường ĐH-CĐ sử dụng kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển. Trong đó có 68 đơn vị tham gia hệ thống xét tuyển chung của ĐH Quốc gia TP.HCM với gần 1.700 ngành học.

ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ dành tối thiểu 45% tổng chỉ tiêu xét tuyển bằng phương thức thi đánh giá năng lực.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm