Ngày mai diễn ra Ngày hội Mắm Châu Đốc, An Giang – Đặc sản các vùng miền năm 2022

(PLO)- Sau 2 năm tạm hoãn do dịch COVID-19, Ngày hội Mắm Châu Đốc, An Giang – Đặc sản các vùng miền sẽ được tổ chức vào ngày 20-4 tới.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 19-4, An Giang tổ chức họp báo thông tin về Ngày hội Mắm Châu Đốc, An Giang – Đặc sản các vùng miền năm 2022.

Thời gian diễn ra từ ngày 20 đến 24-4 tại Quảng trường phường Châu Phú A và các tuyến đường Thủ Khoa Nghĩa – Chi Lăng – Bạch Đằng, phường Châu Phú A, TP Châu Đốc.

Đây cũng là một sự kiện trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang (1832-2022).

Ngày hội nhằm hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, phát triển kinh doanh sau đại dịch COVID-19. Đồng thời, tăng cường mở rộng giao lưu kinh tế - văn hóa giữa các địa phương trong tỉnh An Giang nói riêng, giữa tỉnh An Giang với các tỉnh, thành phố nói chung, qua đó, quảng bá những nét đẹp văn hóa truyền thống của 04 dân tộc anh em Kinh – Khmer – Chăm – Hoa sinh sống tại An Giang. Qua đó giới thiệu, khẳng định thương hiệu đặc biệt “Mắm Châu Đốc” của vùng sông nước miền Tây đến với du khách trong và ngoài nước.

Ông Lê Trung Hiếu, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang thông tin về Ngày hội Mắm Châu Đốc, An Giang – Đặc sản các vùng miền năm 2022. Ảnh: HD

Ông Lê Trung Hiếu, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang thông tin về Ngày hội Mắm Châu Đốc, An Giang – Đặc sản các vùng miền năm 2022. Ảnh: HD

Ông Lê Trung Hiếu, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang cho biết Ngày hội Mắm Châu Đốc, An Giang – Đặc sản các vùng miền năm 2022 có quy mô 180 gian hàng của 150 đơn vị đến từ An Giang và 19 tỉnh, thành phố. Chia làm 03 khu vực gồm Khu tái hiện đời sống văn hoá cộng đồng 04 dân tộc Kinh – Khmer – Chăm – Hoa, trưng bày giới thiệu sản phẩm đặc sản An Giang, đặc biệt mắm Châu Đốc; Khu triển lãm các tỉnh, thành phố; Khu không gian văn hóa ẩm thực và giao lưu văn hóa cộng đồng của các tỉnh, thành phố.

Trong khuôn khổ của Ngày hội, bên cạnh các hoạt động tôn vinh nghề mắm Châu Đốc – An Giang, Ban Tổ chức sẽ thực hiện một số hoạt động nổi bật khác như trưng bày, giới thiệu các sản phẩm được chế biến từ lúa gạo – thủy sản, đặc sản vùng miền, sản phẩm OCOP địa phương, sản phẩm du lịch, ẩm thực các địa phương, các món ăn đặc trưng của đồng bào dân tộc. Tiểu cảnh tái hiện và tôn vinh nghề làm khô, mắm truyền thống của người dân An Giang xưa - nay; Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội của TP Châu Đốc và tỉnh An Giang.

Thành Phố Châu Đốc, tỉnh An Giang - địa phương có nhiều cơ sở sản xuất mắm Nam bộ nhất tại Việt Nam. Ảnh: HD

Thành Phố Châu Đốc, tỉnh An Giang - địa phương có nhiều cơ sở sản xuất mắm Nam bộ nhất tại Việt Nam. Ảnh: HD

Bên cạnh đó tại ngày hội, du khách sẽ được chiêm ngưỡng 04 gian nhà truyền thống kết hợp tái hiện đời sống sinh hoạt hàng ngày - văn hóa văn nghệ - ẩm thực của dân tộc anh em Kinh - Khmer - Chăm - Hoa đang sinh sống trên địa bàn An Giang; Không gian Văn hóa ẩm thực giới thiệu các món ăn địa phương chế biến từ Mắm và một số món ăn đặc trưng của An Giang.

Đặc biệt, tại Ngày hội, Tổ chức kỷ lục Việt Nam xác nhận kỷ lục “Thành Phố Châu Đốc, tỉnh An Giang - Địa phương có nhiều cơ sở sản xuất mắm Nam bộ nhất tại Việt Nam” và Ban Tổ chức tôn vinh các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất mắm trên địa bàn tỉnh An Giang đạt chứng nhận OCOP từ 3 sao trở lên, đã đăng ký nhãn hiệu hàng hoá, đạt các kỷ lục và tích cực tham gia các hoạt động của Ngày hội.

Ngày hội mở cửa từ 8 giờ sáng đến 21 giờ 30 hàng đêm, vào cổng miễn phí.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm