Nghệ sĩ cùng công nhân viên chức, lao động giao lưu 'Gia đình hạnh phúc'

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Gia đình nghệ sĩ cùng 150 gia đình công nhân viên chức, lao động giao lưu chia sẻ bí quyết tạo dựng một gia đình hạnh phúc nhân kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam.

Chiều ngày 25-6, Liên đoàn Lao động TP.HCM tổ chức chương trình giao lưu “Gia đình hạnh phúc” tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM nhân kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam (28-6) và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022 với chủ đề “Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc”.

Chương trình có sự tham gia của 150 gia đình công nhân viên chức, lao động.

Nghệ sĩ cùng công nhân viên chức, lao động giao lưu 'Gia đình hạnh phúc' ảnh 1

Chương trình có sự tham gia của 150 gia đình công nhân viên chức, lao động. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Phát biểu tại chương trình, bà Lê Thị Kim Thúy - phó Chủ tịch LĐLĐ TP cho biết, đây là dịp để mỗi người con hướng về gia đình.

Đặc biệt là dịp để con cái dành những cử chỉ, lời chúc và tình cảm ấm áp đối với đấng sinh thành. Với các hoạt động truyền thông nhằm tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam; tăng cường công tác tuyên truyền nhân ngày Gia đình Việt Nam; truyền thông Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình.

Nghệ sĩ cùng công nhân viên chức, lao động giao lưu 'Gia đình hạnh phúc' ảnh 2

Bà Lê Thị Kim Thúy chia sẻ về ý nghĩa ngày Gia đình. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Bà Kim Thuý khẳng định: “Chương trình nhằm tạo hiệu ứng tích cực nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp Công đoàn và gia đình CNVC-LĐ, cộng đồng trong phòng, chống bạo lực gia đình, ngăn chặn, phát hiện và xử lý kịp thời hành vi bạo lực gia đình.

Đồng thời thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, kế thừa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, tiếp thu có chọn lọc các giá trị mới, tiến bộ mới”.

Tham gia hoạt động chụp ảnh gia đình tại chương trình là vợ chồng anh Nguyễn Hoàng Vinh (38 tuổi) cùng hai con gái 7 tuổi và 10 tuổi. Anh Vinh thuộc CĐCS trường ĐH Tài chính Marketing.

Anh cho hay, vợ chồng anh đã kết hôn được 12 năm. Theo anh Vinh, ngày Gia đình Việt Nam nhằm tôn vinh hạnh phúc của gia đình, truyền thông điệp gắn kết giữa các thành viên.

Nghệ sĩ cùng công nhân viên chức, lao động giao lưu 'Gia đình hạnh phúc' ảnh 3

Vợ chồng anh Nguyễn Hoàng Vinh cùng hai con tham gia chụp ảnh gia đình. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Ngày hội này không chỉ dành cho các gia đình mà tất cả đoàn viên CĐCS tại TP có thể giao lưu, chia sẻ và học hỏi nhau những bí quyết để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Anh nói, sự chia sẻ của các thành viên trong gia đình là bí quyết để giữ lửa yêu thương.

“Trong cuộc sống gia đình sẽ luôn có những bất đồng quan điểm giữa hai vợ chồng. Lúc đó người chồng hoặc vợ nếu có sai cũng nên nhường nhịn nhau. Gia đình tôi thì tôi luôn nhường nhịn vợ trước, cùng ngồi lại trao đổi để hiểu nhau hơn” - anh Vinh bộc bạch.

Nghệ sĩ cùng công nhân viên chức, lao động giao lưu 'Gia đình hạnh phúc' ảnh 4

Các gia đình cùng nhau tham gia giao lưu "Gia đình hạnh phúc". Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Trong khuôn khổ chương trình diễn ra buổi gặp gỡ giao lưu với gia đình nghệ sĩ Ngân Quỳnh - Văn Chung và nghệ sĩ Kim Xuân, chia sẻ bí quyết cùng các gia đình công nhân viên chức, lao động để tạo dựng một gia đình hạnh phúc.

Nghệ sĩ Kim Xuân trải lòng, đối với bà gia đình luôn là chỗ dựa tinh thần.

“Ở ngoài kia có sóng gió bão bùng cỡ nào, nhưng tôi biết khi quay về nhà tôi sẽ có chỗ dựa ấm áp. Nhà là nơi ẩn trú, nguồn động lực, sự tiếp sức. Chữ gia đình chỉ tồn tại khi nào chúng ta có nhà để về. Khi có chuyện gì xảy ra, hãy nhớ đến tất cả những điều vợ chồng đã làm vì nhau để chúng ta còn có thể được ở cạnh nhau lâu hơn”.

Nghệ sĩ cùng công nhân viên chức, lao động giao lưu 'Gia đình hạnh phúc' ảnh 5

Nghệ sĩ Kim Xuân chia sẻ nhà là nơi ẩn trú, nguồn động lực, sự tiếp sức. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh bật mí, ông xã Văn Chung là người cực nhất trong gia đình, và có công lao lớn nhất.

“Vì công việc của tôi luôn phải đi đây đi đó nên anh phải đưa con đi học và đưa vợ đi hát. Vợ chồng luôn san sẻ công việc nhà và chăm sóc con cái. Những khi giận nhau ông xã cũng luôn là người nhường nhịn và chủ động làm hòa. Vợ chồng luôn kiên nhẫn ngồi lại giải quyết cùng nhau để gỡ các nút thắt. Tôi biết ơn điều đó rất nhiều”.

Nghệ sĩ cùng công nhân viên chức, lao động giao lưu 'Gia đình hạnh phúc' ảnh 6

Các nghệ sĩ giao lưu tại chương trình. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Ngoài giao lưu với các gia đình nghệ sĩ, Cung Văn hóa Lao động TP còn tổ chức các sân chơi như: nhảy flashmob, thi thời trang, văn nghệ, trò chơi vận động, các gian hàng mua sắm, gian hàng ẩm thực phục vụ nhu cầu vui chơi, sinh hoạt cuối tuần của các gia đình.

Nghệ sĩ cùng công nhân viên chức, lao động giao lưu 'Gia đình hạnh phúc' ảnh 7

Trẻ em tham gia các hoạt động vui chơi tại chương trình. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Dở khóc dở cười chuyện "giật cô hồn" tháng 7

Dở khóc dở cười chuyện "giật cô hồn" tháng 7

(PLO)- Chuyện "giật cô hồn" vào tháng 7 từ lâu đã trở nên quen thuộc với người dân TP.HCM. Những ngày này mạng xã hội cũng rầm rộ hơn bao giờ hết vì những câu chuyện dở khóc dở cười được chia sẻ khi đi "giật cô hồn" của nhiều người.
Mua bao Max 3D Pro, thanh niên xa quê trúng 2 tỉ đồng

Mua bao Max 3D Pro, thanh niên xa quê trúng 2 tỉ đồng

(PLO)- Dù đang sống và làm việc ở TP.HCM, anh V.M.T vẫn đóng góp được cho quê hương Thái Bình gần 200 triệu đồng thông qua thuế thu nhập cá nhân khi trúng 2 tỉ đồng từ sản phẩm xổ số tự chọn Max 3D Pro qua Vietlott SMS.
Vì sao nên đánh thuế hỗn hợp đối với thuốc lá?

Vì sao nên đánh thuế hỗn hợp đối với thuốc lá?

(PLO)-  Cải cách cơ cấu thuế tiêu thụ đặc biệt đối với thuốc lá theo hướng khuyến khích nâng cao chất lượng để giảm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe - chuyển sang hệ thống hỗn hợp và dùng yếu tố thuế tuyệt đối để điều tiết thị trường tiêu thụ một cách hợp lý. Đồng thời, cần tăng thuế từ từ, có lộ trình dài hạn, minh bạch.
HEINEKEN Việt Nam sử dụng 100% nhiệt năng tái tạo để nấu bia

HEINEKEN Việt Nam sử dụng 100% nhiệt năng tái tạo để nấu bia

(PLO)- Nhà máy bia HEINEKEN Việt Nam tại Quảng Nam vừa hoàn thành mục tiêu sử dụng năng lượng sinh khối để tạo nhiệt năng và nấu bia tại toàn bộ sáu nhà máy, góp phần hiện thực hóa mục tiêu sử dụng 100% năng lượng tái tạo, bao gồm cả nhiệt năng và điện năng trong sản xuất vào năm 2025 của HEINEKEN Việt Nam.
3 quan ngại và lời giải cho quản lý thuốc lá thế hệ mới

3 quan ngại và lời giải cho quản lý thuốc lá thế hệ mới

(PLO)-Ngày 5-8 vừa qua, tọa đàm “Xu hướng tiếp cận giải pháp giảm tác hại thuốc lá” do Báo điện tử VietnamPlus phối hợp với Tổng hội Y học Việt Nam tổ chức đã cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích về tác hại của thuốc lá và các giải pháp giảm tác hại.
Tác giả và nhạc sĩ Vinh Sử trong “căn ngách” chật chội của ông.

Những nốt sầu của “vua nhạc sến” Vinh Sử

(PLO)- Từng là một quý ông hào hoa, được xưng tụng là “vua nhạc sến”, vậy mà giờ đây “vua nhạc sến” Vinh Sử lại lâm vào cảnh nghèo túng, bệnh tật trầm trọng và không đủ tiền trang trải viện phí...