Nghệ sĩ Thiên Kim nguy kịch, gia đình chuẩn bị tình huống xấu nhất

(PLO)- Ở tuổi 90, nghệ sĩ Thiên Kim, nữ diễn viên quen thuộc với màn ảnh phía Nam đang nguy kịch vì nhiều bệnh nền như tiểu đường, thận...
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo thông tin từ chị Mai (ngoài 60 tuổi, hiện sống tại Bến Tre), con gái lớn của nghệ sĩ Thiên Kim, hai tháng qua, sức khoẻ của bà suy yếu vì bệnh thận, tiểu đường, cao huyết áp, thấp khớp…

Hồi cuối năm ngoái, bà từng có thời gian nhiễm COVID-19, dù đã hồi phục nhưng sau đó gặp biến chứng, giảm 10 kg trong hơn một tháng.

Hình ảnh nghệ sĩ Thiên Kim Viện dưỡng lão nghệ sĩ. Ảnh: TL

Hình ảnh nghệ sĩ Thiên Kim Viện dưỡng lão nghệ sĩ. Ảnh: TL

Thời gian qua, bà được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Thống Nhất và Bệnh viện quận 8. Mỗi lần nhập viện, bà nằm điều trị khoảng nửa tháng. Gần đây, bác sĩ đã đề nghị đưa bà về vì “hết phương cứu chữa” và gia đình đã chuẩn bị cho tình huống xấu nhất.

Cháu gái của nghệ sĩ Thiên Kim cho biết khoảng một tháng trước, bà vẫn còn nhận thức được người thân, nhưng nay thì không.

Hiện nghệ sĩ Thiên Kim được các con chăm sóc tại Viện dưỡng lão Nghệ sĩ (quận 8), nơi ở của bà 20 năm qua. Bà không thể ăn, con cháu thay phiên đút sữa bằng ống hút. Bà không ngủ ngon giấc, mà chỉ chập chờn. Sức khỏe bà sụt giảm quá nhanh, khiến các thành viên trong gia đình đều bất ngờ.

Nghệ sĩ Thiên Kim có 5 người con, hiện sống ở quê. Các con chia trách nhiệm trong việc chăm sóc mẹ. Chị Mai túc trực tại Viện dưỡng lão nghệ sĩ thời gian qua để chăm bà.

Tiền viện phí của nghệ sĩ Thiên Kim được sự hỗ trợ của Ban Ái hữu nghệ sĩ , bảo hiểm y tế, cũng như sự đóng góp từ các con của bà.

Nghệ sĩ Thiên Kim trong chương trình "Sau ánh hào quang" năm 2018. Ảnh: NSX

Nghệ sĩ Thiên Kim trong chương trình "Sau ánh hào quang" năm 2018. Ảnh: NSX

Soạn giả Đức Hiền - quản lý của Viện dưỡng lão - cho biết sức khỏe nghệ sĩ sụt giảm nhanh chóng chỉ trong một, hai tháng. Ông và gia đình hạn chế số khách vào thăm, chỉ cho phép một số đồng nghiệp thân thiết tiếp xúc vì "không muốn hình ảnh của bà lúc bạo bệnh bị lan truyền ra ngoài".

Nhiều năm qua, nghệ sĩ Thiên Kim vẫn sôi nổi đóng phim. Sức yếu, bà từ chối những lời mời đóng ở các tỉnh, chủ yếu nhận những dự án quay tại TP HCM, như các phim quảng cáo.

Nghệ sĩ Thiên Kim (thứ 3 từ trái sang) trong ngày Tết đến sớm tại Khu dưỡng lão nghệ sĩ năm 2021. Ảnh: H.N

Nghệ sĩ Thiên Kim (thứ 3 từ trái sang) trong ngày Tết đến sớm tại Khu dưỡng lão nghệ sĩ năm 2021. Ảnh: H.N

Nghệ sĩ Thiên Kim tên đầy đủ là Đoàn Thiên Kim, sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn trong một gia đình nghệ sĩ cải lương.

Cha của bà là kép độc Sáu Đỏ (thầy của cố NSƯT Hoàng Giang). Xuất thân từ nghệ sĩ cải lương, đến năm 1955, sau vở diễn Lấp sông Gianh, bà chuyển sang tân nhạc.

Lúc bấy giờ, bà biểu diễn chung sân khấu với Ban hợp ca Thăng Long, hát những bài như Hòn vọng phu (sáng tác: Lê Thương), Lời người ra đi (sáng tác: Trần Hoàn)... Dần dà, bà chuyển sang lĩnh vực kịch nói, phim ảnh.

Bà nổi tiếng trong lĩnh vực diễn xuất với hàng trăm bộ phim, từ chính diện đến phản diện, vai chính lẫn phụ. Bà đảm nhận nhiều dạng vai, nhưng quen thuộc nhất là vai người mẹ, người bà qua các bộ phim như Vĩnh biệt đàn bà, Võ sĩ bất đắc dĩ, Vua sân cỏ, Mẹ chồng nàng dâu, Chàng trai không biết ghen, Hạnh phúc quanh đây, Những đứa con thành phố, Bỗng dưng muốn khóc, Hoa hồng không dành cho em, Hot boy nổi loạn...

Bà sống tại Viện dưỡng lão nghệ sĩ từ năm 2002.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm