Nghị sĩ Ukraine đánh nhau vì ‘điệp viên của ông Putin’

Theo báo The Washington Post, một cuộc cãi vã đã nổ ra sau khi nhà lập pháp đối lập Nestor Shufrych gọi ông Viktor Medvedchuk, một chính trị gia Ukraine có quan điểm thân Nga, là “điệp viên của ông Putin”.

Thế rồi khi bước xuống từ bục phát biểu, ông Shufrych đã xé một tấm áp phích in ảnh khuôn mặt của ông Medvedchuk.

Chỉ trong vài giây, hai nhà lập pháp đã lao đến chỗ ông Shufrych. Khi họ “xáp lá cà”, một trong hai nghị sĩ đã tung cú đấm vào ông Shufrych.

Cuộc ẩu đả nhanh chóng leo thang với sự tham gia của nhiều nghị sĩ khác, có người tung ra những cú đấm nhưng cũng có nghị sĩ cố gắng ngăn chặn những cú ra đòn.

Nghị sĩ Ukraine đánh nhau vì ‘điệp viên của ông Putin’ ảnh 1

Cuộc ẩu đả bắt đầu từ tấm áp phích về một nghị sĩ thân Nga. Ảnh: NBC  

Sau khi vụ việc trên xảy ra, chủ tịch quốc hội Ukraine đã tuyên bố tạm dừng họp trong ngày 20-12.

Ông Medvedchuk lãnh đạo Ukranian Choice, một tổ chức mà nhiều người ở Ukraine coi là có quan điểm ủng hộ Nga.

Ông đã đóng vai trò phía sau hậu trường trong những cuộc trao đổi tù binh giữa chính quyền Kiev và quân ly khai được Nga ủng hộ ở miền Đông Ukraine.

Đây không phải là lần đầu tiên các nhà lập pháp Ukraine “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với nhau. Quốc gia này có lịch sử dài những cuộc ẩu đả tại quốc hội, một số cuộc do các vấn đề cá nhân nhưng cũng có những cuộc liên quan đến các vấn đề lớn trong nước và quốc tế.

Ấn Độ, điểm sáng kinh tế thế giới

Ấn Độ, điểm sáng kinh tế thế giới

(PLO)- Dự báo các nền kinh tế mới nổi ở châu Á - trong đó có Ấn Độ - sẽ phụ trách 3/4 tăng trưởng thế giới vào năm tới, trong khi kinh tế Mỹ và châu Âu chững lại.