Ngoại trưởng Hungary: Khủng hoảng năng lượng ở châu Âu sẽ kéo dài nhiều năm

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ngoại trưởng Szijjarto nói khủng hoảng năng lượng tại châu Âu có thể kéo dài đến năm 2024, thậm chí là xa hơn nữa.

Ngày 12-10, đài RT dẫn lời Ngoại trưởng Hungary - ông Peter Szijjarto rằng khủng hoảng năng lượng tại châu Âu có thể kéo dài đến năm 2024, thậm chí lâu hơn do ảnh hưởng từ yếu tố địa chính trị gắn liền với an ninh, vốn cần các giải pháp lâu dài để giải quyết.

Phát biểu trên được ông Szijjarto đưa ra trong 1 cuộc họp với các ngoại trưởng năng lượng EU tại thủ đô Prague (Cộng hòa Czech) ngày 12-10.

Ngoại trưởng Hungary: Khủng hoảng năng lượng ở châu Âu sẽ kéo dài nhiều năm ảnh 1
Ngoại trưởng Hungary - ông Peter Szijjerto. Ảnh: TASS

Ngoài ra, ông Szijjarto còn nói rằng chính quyền Budapest phản đối việc Liên minh châu Âu (EU) áp đặt các lệnh trừng phạt bổ sung nhằm vào Nga và cho rằng các lệnh trừng phạt này đã khiến EU rơi vào tình trạng khủng hoảng năng lượng, theo hãng thông tấn TASS.

Trong một bài đăng trên Facebook đăng ngày 12-10, ông Szijjarto còn cho biết Budapest không ủng hộ việc EU áp trần giá khí đốt của Nga, vì theo ông bước đi này có thể khiến cả khối EU nói chung và Hungary nói riêng đứng trước nguy cơ thiếu năng lượng trầm trọng, theo tờ The Budapest Times.

Theo ông Szijjarto, hiện Hungary đã đảm bảo được nguồn cung năng lượng từ Nga do nước này đã đạt được các thỏa thuận với Moscow về việc tiếp nhận khí đốt qua đường ống TurkStream (dự án hợp tác giữa 2 tập đoàn năng lượng của Thổ Nhĩ Kỳ và Nga là BOTAS và Gazprom), RT đưa tin.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen. Ảnh: EPA

Hàng chục quan chức cấp cao EU thăm Ukraine

(PLO)- Ngày 2-2, hơn một chục quan chức hàng đầu của Liên minh châu Âu (EU) đến thăm Kiev để thể hiện cam kết viện trợ quân sự, tài chính và chính trị với Ukraine.