Ông Putin: Nga 'sẵn lòng' cấp thêm khí đốt cho châu Âu trong mùa đông

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Moscow sẵn sàng chuyển khí đốt sang châu Âu thông qua một đoạn còn lại của đường ống Nord Stream 2, cũng như sẽ sẵn lòng "cung cấp thêm một lượng khí đốt trong mùa đông" cho châu lục này.

Phát biểu tại diễn đàn Tuần lễ Năng lượng Nga diễn ra ngày 12-10, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Moscow đã sẵn sàng cung cấp khí đốt cho châu Âu thông qua một đoạn còn lại của đường ống dẫn khí Nord Stream 2, theo hãng thông tấn TASS.

Ông cũng cho biết Moscow "sẵn sàng cung cấp thêm một lượng khí đốt cho châu Âu trong mùa đông".

Ông Putin: Nga 'sẵn lòng' cấp thêm khí đốt cho châu Âu trong mùa đông ảnh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS

"Công suất [còn sót lại - TASS] của nó là 27,5 tỉ mét khối mỗi năm, chiếm khoảng 8% tổng lượng khí đốt nhập khẩu vào châu Âu. Nga đã sẵn sàng bắt đầu việc cung cấp như vậy. Chúng tôi không giới hạn bất kỳ ai, kể cả việc sẵn sàng cung cấp thêm một lượng khí đốt trong mùa đông" - Tổng thống Nga nói.

Phát biểu tại sự kiện, ông Putin cũng nhắc lại việc Nga bị loại khỏi cuộc điều tra sự cố rò rỉ trên hai đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 1 và 2.

"Tôi rất tiếc khi nói rằng chúng tôi không được phép khảo sát đoạn đường ống [còn lại] nhưng áp lực vẫn được duy trì [bên trong đó]. Điều đó có nghĩa là đoạn đường ống này vẫn hoạt động" - ông nói thêm.