Người dân đến Sở Xây dựng 'đòi' nhà ở xã hội

Cụ thể, nhiều người dân kéo đến Sở Xây dựng TP.HCM để đối thoại với lãnh đạo sở này về Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM (chủ đầu tư) và Công ty Địa ốc Hoàng Quân (đơn vị liên kết) chậm bàn giao căn hộ tại dự án nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm, quận Bình Tân.

"Tiến độ thi công công trình hiện nay rất ì ạch, không đảm bảo tiến độ cam kết là ngày 30-9-2019 giao nhà. Như vậy, Sở Xây dựng sẽ có biện pháp và tác động như thế nào để chủ đầu tư giao nhà đúng cam kết?" - chị Oanh, một người dân có mặt ở Sở, chất vấn.

Lãnh đạo Sở Xây dựng TP.HCM trả lời các cư dân về tiến độ dự án 35 Hồ Ngọc Lãm hôm 21-8. Ảnh: BT

Thông tin về tiến độ dự án, ông Nguyễn Văn Danh, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM, cho biết Sở luôn phối hợp với UBND quận giám sát dự án. "Hằng tuần, Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM luôn bố trí một phòng họp tại công trình để công khai thông tin về tiến độ dự án cho bà con cư dân" - ông Danh nói.

Ông Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM, cho biết về tiến độ dự án hiện nay đã hoàn thiện 95% ở các block D, E, F. Đại diện Công ty Hoàng Quân thông tin thêm là công ty đang cố gắng hết sức để bàn giao nhà cho cư dân vào ngày 30-9 năm nay.

Chỉ đạo giải quyết vụ việc, ông Danh yêu cầu Công ty Hoàng Quân có văn bản cam kết về thời gian giao nhà cho cư dân ngày 30-9-2019, đồng thời đơn vị này phải có biện pháp khắc phục khiếm khuyết và đồng bộ hạ tầng để cư dân vào ở. "Tuần sau lãnh đạo Sở sẽ kiểm tra thực tế tại công trình và sẽ mời đại diện cư dân tham dự" - ông Danh trấn an cư dân.

Dự án nhà ở xã hội số 35 Hồ Học Lãm (phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM) với tổng diện tích 12.382,5 m2, gồm sáu block với 718 căn hộ được khởi công xây dựng vào giữa năm 2016, dự án dự kiến được đưa vào sử dụng vào tháng 12-2017. 

Tuy nhiên, dự án nhiều lần trễ hẹn, cuối năm 2018 các cư dân cũng từng kéo đến Sở Xây dựng TP.HCM để chất vấn về tiến độ dự án.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm