Người dân dựng lều bạt gần trung tâm hành chính thị xã Điện Bàn đòi sổ đỏ

Ngày 5-3, hàng khách hàng đặt cọc mua đất của Công ty Bách Đạt An lại tụ tập, dựng lều bạt, giăng băng rôn cạnh trụ sở Trung tâm hành chính thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) đòi quyền lợi.

Tại hiện trường, nhiều lều bạt được dựng trên lề đường, gần trung tâm hành chính thị xã Điện Bàn. Những người này mang theo băng rôn với nội dung tố cáo Công ty Bách Đạt An lừa đảo, đề nghị cơ quan chức năng can thiệp bảo vệ quyền lợi.

Người dân dựng lều bạt gần trung tâm hành chính thị xã Điện Bàn đòi sổ đỏ ảnh 1

Lều bạt được dựng cạnh trụ sở Trung tâm hành chính thị xã Điện Bàn.

 

Đây không phải là lần đầu tiên khách hàng tập trung đòi quyền lợi. Khách hàng của Công ty Bách Đạt An làm hợp đồng góp vốn thông qua Công ty Hoàng Nhất Nam từng nhiều lần tập trung ở trụ sở công ty, UBND tỉnh Quảng Nam, trụ sở tiếp công dân và gần đây là Cục thị hành án dân sự tỉnh Quảng Nam.

Ông Nguyễn Minh Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn cho biết, thị xã đã đề nghị những người này đối thoại nhưng họ không đồng ý vì cho rằng đã đối thoại nhiều lần.

Người dân dựng lều bạt gần trung tâm hành chính thị xã Điện Bàn đòi sổ đỏ ảnh 2

Lực lượng chức năng phải dùng công cụ hỗ trợ để giải tán đám đông.

Theo ông Hiếu, thị xã cũng đã huy động lực lượng chức năng để vận động, yêu cầu người dân dừng tụ tập. Lực lượng chức năng có mặt túc trực đảm bảo an ninh trật tự.

Như PLO đã nhiều lần thông tin, từ đầu năm 2019 đến nay, khoảng 1.000 khách hàng liên tục vây trụ sở các công ty Bách Đạt An, Hoàng Nhất Nam để đòi sổ hồng.

Các khách hàng này đã đặt cọc đến 95% giá trị đất để mua 1.900 lô tại 3 dự án Bách Đạt 1, 7B và 7B mở rộng (thị xã Điện Bàn). Lý do khiến họ lo mất đất, mất tiền là bởi chủ đầu tư Bách Đạt An và đơn vị phân phối dự án Hoàng Nhất Nam khởi kiện nhau ra tòa.

Người dân dựng lều bạt gần trung tâm hành chính thị xã Điện Bàn đòi sổ đỏ ảnh 3

Khách hàng giăng băng rôn đề nghị lực lượng chức năng can thiệp.

TAND các cấp đã tuyên án, buộc các bên liên quan phải thi hành nhưng việc người dân tập trung tại trụ sở công ty, trụ sở cơ quan hành chính vẫn tiếp tục tái diễn.

ERA Vietnam mở rộng lĩnh vực môi giới bất động sản

ERA Vietnam mở rộng lĩnh vực môi giới bất động sản

(PLO)- ERA Vietnam - thành viên của APAC Realty – công ty chuyên cung cấp dịch vụ môi giới bất động sản (BĐS) hàng đầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương vừa công bố mở rộng hoạt động thêm mảng cung cấp dịch vụ môi giới BĐS thứ cấp (chuyển nhượng và cho thuê).
Chung cư Gelexia Riverside Hoàng Mai, Hà Nội

Thống nhất một phương án quy định về sở hữu nhà chung cư

(PLO)- Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chỉ đạo bổ sung quy định về sở hữu nhà chung cư trong dự án Luật Nhà ở (sửa đổi) theo hướng quy định rõ về căn cứ xác lập, chấm dứt quyền sở hữu, xử lý khi bị phá dỡ chung cư phù hợp với quy định của Bộ Luật dân sự.