Người dân nộp 'hàng nóng' lấy quà tặng

Nhằm chủ động đấu tranh ngăn ngừa tội phạm có thể xảy ra trong dịp Tết Đinh Dậu 2017, trước thềm xuân mới, Công an TP.HCM đã mở cuộc vận động người dân tự nguyện giao nộp hung khí nhận quà Tết.

Người dân nộp 'hàng nóng' lấy quà tặng ảnh 1
Tổ chức tiêu hủy vũ khí thô sơ do người dân giao nộp. Ảnh: ND

Theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64) Công an TP.HCM, đây là một việc làm hết sức ý nghĩa, được tổ chức thường xuyên, duy trì hằng năm...

Hiện trên địa bàn TP thường xảy ra các vụ phạm pháp hình sự, trong đó có nhiều vụ đối tượng sử dụng hung khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ... 

Qua các hoạt động tuyên truyền vận động, cơ quan công an đã giúp nhiều người dân biết được rõ hơn về mối nguy hiểm của việc tàng trữ những loại hung khí nguy hiểm, đồng thời nắm bắt các quy định của pháp luật về quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Người dân nộp 'hàng nóng' lấy quà tặng ảnh 2

Người dân nộp 'hàng nóng' lấy quà tặng ảnh 3

Người dân nộp 'hàng nóng' lấy quà tặng ảnh 4
Hình ảnh người dân tự nguyện đến Công an quận Bình Thạnh và quận 10 giao nộp hung khí, đạn, vật liệu nổ.

Đợt vận động người dân nộp “hàng nóng” lấy quà tặng phát động từ ngày 24-1 (nhằm ngày 27 tháng Chạp âm lịch) đến ngày 1-2 (mùng 5 Tết). Về khoản kinh phí tổ chức đổi “hàng nóng” lấy quà tặng (dầu ăn, đường, bột ngọt...) được trích từ quỹ an ninh quốc phòng của địa phương.

Tại Công an phường 12, quận 10 có 50 người dân mang đến giao nộp nhiều loại dao kiếm, mã tấu… ngay ngày đầu của cuộc vận động. 

Riêng Công an quận Bình Thạnh cho biết công tác vận động người dân giao nộp hung khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cho đến cuối tháng 2-2017 đã có hơn trăm hung khí, đạn, lựu đạn được chuyển giao cho cơ quan chức năng tiêu hủy.

Được biết trong năm 2017, Công an TP.HCM sẽ tiếp tục triển khai nhiều đợt vận động tương tự.

Trong đợt vận động cuối năm 2016, người dân đã giao nộp cho công an các quận, huyện gần 40 khẩu súng quân dụng, 96 súng săn, 476 công cụ hỗ trợ (súng hơi cay, dùi cui roi điện, bình xịt hơi cay) và hơn 780 vũ khí thô sơ (dao lê, mã tấu). Riêng đợt phát động gần đây trước và sau Tết Nguyên đán 2017, PC64 đã tiếp nhận gần trăm loại vũ khí, hung khí khác nhau...  
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.