Người đàn ông vi phạm nồng độ cồn khi đang bị giam bằng lái 23 tháng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Từng bị CSGT xử phạt vi phạm nồng độ cồn vào năm 2021 và đang bị giam bằng lái xe 23 tháng, tuy nhiên người đàn ông vẫn tiếp tục vi phạm với mức phạt cao nhất.

Video: Vi phạm nồng độ cồn khi đang bị giam bằng lái

Tối 9-4, Đội CSGT-TT Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM thực hiện triển khai chuyên đề kiểm tra nồng độ tại giao lộ Ung Văn Khiêm – Nguyễn Gia Trí (phường 25, quận Bình Thạnh). Nhiều lượt người vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển xe máy đã bị CSGT lập biên bản xử lý.

Từng bị xử phạt ở mức khung cao nhất

21 giờ 43, lực lượng chức năng phát hiện anh Nguyễn Văn T. (SN 1983, quê Bình Định) điều khiển xe máy BKS 59G1-202xx có biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu dừng xe. Qua kiểm tra nồng độ cồn, anh T. có mức nồng độ 0,537mg/L khí thở.

Người đàn ông vi phạm nồng độ cồn khi đang bị giam bằng lái 23 tháng  ảnh 1

Anh T. làm việc với CSGT và cho biết không có bằng lái xe do đang bị tạm giữ. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Biết đã vi phạm, anh T. yêu cầu CSGT hỗ trợ cho đóng phạt tại chỗ. Tuy nhiên, CSGT đã giải thích trường hợp vi phạm của anh T. phải bị tạm giữ phương tiện và không được đóng phạt tại chỗ. Anh T. cho biết mình vừa uống 2 lon bia ở quán nhậu trong khu Tân Cảng rồi chạy về nhà ở quận Gò Vấp

Anh cho biết thêm, hiện anh không có bằng lái xe do đang bị CSGT tạm giữ. Theo anh T., thời điểm năm 2021, anh đã từng vi phạm nồng độ cồn, bị xử phạt 7 triệu đồng và giam giấy phép lái xe 23 tháng.

Người đàn ông vi phạm nồng độ cồn khi đang bị giam bằng lái 23 tháng  ảnh 2

Kết quả kiểm tra nồng độ cồn, anh T. có nồng độ 0,537mg/L khí thở. Ảnh: NGUYỄN YÊN

“Cuối năm nay tối mới lấy bằng lái. Trước cũng bị vi phạm cồn mà giam bằng 23 tháng dài quá. Tôi uống 2 lon rồi chạy về nhưng cũng không nghỉ mình bị nồng độ cồn”, anh T. nói.

21 giờ 05, CSGT kiểm tra đối với anh Thạch T. (SN 1990, quê Trà Vinh) khi anh này đang điều khiển xe máy BKS 60F2-399xx với biểu hiện say xỉn. Kết quả kiểm tra, anh này có mức nồng độ cồn lên đến 0,906mg/ L khí thở.

Người đàn ông vi phạm nồng độ cồn khi đang bị giam bằng lái 23 tháng  ảnh 3

CSGT giải thích về vi phạm của anh T. Ảnh: NGUYỄN YÊN

CSGT đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với anh T. và tạm giữ phương tiện. Anh này cho biết, anh vừa uống 4 lon bia tại một quán nhậu trên đường Ung Văn Khiêm và trên đường chạy về Bình Dương thì bị kiểm tra.

CSGT sau đó đã nhiệt tình giải thích về trường hợp vi phạm của anh T. và yêu cầu anh T. không tái diễn vi phạm này vì có thể gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh.

“Mới khỏi COVID thổi không nổi”

22 giờ 06, CSGT phát hiện anh Đào Văn D. (SN 1978) trong tình trạng say xỉn và ra hiệu kiểm tra. Tuy nhiên, anh này không chấp hành kiểm tra mà cố tình rời đi và để xe máy lại. CSGT sau đó phải yêu cầu anh này quay lại để làm việc.

Người đàn ông vi phạm nồng độ cồn khi đang bị giam bằng lái 23 tháng  ảnh 4

Anh D. trình bày, anh đã có uống bia và yêu cầu CSGT xử lý sớm để đi về nhà do đang mệt. “Tôi có nhậu rồi, bây giờ anh em cứ xử lý, tôi xỉn rồi”, người này nói.

Tuy nhiên, lúc kiểm tra nồng độ cồn bằng máy đo, anh này nhiều lần không thổi với lý do “mới khỏi COVID” nên không có hơi để thổi. CSGT phải mất nhiều thời gian thuyết phục, yêu cầu anh D. hợp tác.

Người đàn ông vi phạm nồng độ cồn khi đang bị giam bằng lái 23 tháng  ảnh 5

Kết quả kiểm tra nồng độ cồn, anh D. có mức vi phạm 0,739mg/L khí thở. CSGT đã lập biên bản vi phạm và tạm giữ phương tiện của anh này. Với mức vi phạm này, anh D. bị xử phạt 7 triệu đồng, tạm giữ phương tiện 7 ngày và tước giấy phép lái xe 23 tháng.

Cũng trong đêm 9-4, tổ công tác thuộc Đội CSGT-TT Công an quận Bình Thạnh đã phát hiện và xử lý nhiều lượt vi phạm nồng độ cồn tại giao lộ Ung Văn Khiêm – Nguyễn Gia Trí. Trung tá Đoàn Trọng Bộ (Phó Đội trưởng Đội CSGT-TT Công an quận Bình Thạnh) cho biết: “Việc kiểm tra nồng độ cồn chúng tôi triển khai xuyên suốt 7 ngày trong tuần. Hiện nay chúng tôi đang triển khai chuyên đề 537 của Đội CSGT-TT về tăng cường xử lý nồng độ cồn đối với khu vực phường 25, 27, 28. Chuyên đề này sẽ được triển khai qua lễ Giỗ Tổ Hùng Vương”.

Xử phạt gần 1 tỷ đồng vi phạm nồng độ cồn trong quý I

Theo thống kê của Công an quận Bình Thạnh, trong quý I, Công an quận đã triển khai nhiều chuyên đề nhằm kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn, qua đó phát hiện và xử lý 622 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Phát hiện xử lý 192 trường hợp vi phạm đồng độ cồn với 189 xe mô tô và 3 xe ô tô. Thi hành 159 quyết định với tổng số tiền xử phạt là 999.900.000 đồng, tước 74 giấy phép lái xe.

Công tác xử lý xe cơ giới không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, xe cũ, nát, xe tự chế phát hiện xử lý 33 trường hợp, tạm giữ 33 phương tiện.

Tuần tra kết hợp tổ 363 phát hiện 122 vụ liên quan an ninh trật tự với 82 đối tượng, 121 xe mô tô, 1 ô tô, 2 túi nylong đựng tinh thể màu trắng. 15 con gà đá, 4 cặp cựa gà, 1 gậy, 3 rìu, 1 bình xịt, 1 sổ ghi nợ, 4 cây pháo…