Người mua vàng đang lỗ hơn 4 triệu đồng

(PLO)- Vàng giảm giá mạnh khiến những người mua vàng và nắm giữ trong vòng một năm qua đều thua lỗ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Phiên giao dịch hôm nay (14-5), giá vàng thế giới lại thiết lập mức giảm mới, chỉ còn 1.802 USD/ounce, tương đương 50,6 triệu đồng/lượng.

Vào ngày hôm qua, ông Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cho biết, cuộc chiến kiểm soát lạm phát sẽ phải chịu nhiều đau đớn hơn. Điều này khiến thị trường hiểu vị chủ tịch Fed đang ám chỉ sẽ tăng lãi suất mạnh trong thời gian tới.

Theo ông David Meger, Giám đốc kinh doanh vàng Quỹ High Ridge Futures, giá vàng rớt mạnh dưới áp lực Fed đã cam kết tăng lãi suất với tốc độ nhanh, thêm vào đó, đồng USD đang rất mạnh.

Ông Frank Cholly, chuyên gia phân tích Quỹ RJO Futures nhận định rất nhiều tiền đã được rút khỏi tất cả các thị trường trong tuần này, bao gồm chứng khoán, tiền điện tử và vàng.

Với sự bán tháo vàng của giới đầu tư nhằm bù thanh khoản cho thị trường chứng khoán thì vàng có khả năng rớt mạnh xuống mức 1.775 USD/ounce, tương đương 49,8 triệu đồng/lượng.

Theo Gold Price, với việc giá vàng rớt mạnh như hiện nay, những người mua và nắm giữ vàng trong vòng một năm qua đều thua lỗ. Mức thua lỗ cao nhất là những người mua và nắm giữ vàng trong một tháng qua lên đến 153 USD/ounce, tương đương 4,3 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, giá vàng trong nước cũng giảm nhẹ theo đà giảm của vàng thế giới. Theo đó, vàng PNJ bán ra chỉ còn 55,4 triệu đồng/lượng. Vàng SJC đã mất mốc 70 triệu đồng, rớt xuống 69,7 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

CNBC, Kitco, Gold Price

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm