Người Thái cảnh báo mua ô tô Chevrolet giá siêu rẻ rất rủi ro

Điều này đã tạo ra cơn sốt mua xe với người dân xứ chùa Vàng. Tuy nhiên, mới đây, Hội bảo vệ người tiêu dùng Thái đã lên tiếng cảnh báo, người mua xe Chevrolet có khả năng chịu nhiều rủi ro sau khi hãng này chấm dứt hoạt động hoàn toàn tại Thái Lan.

Ông Paiboon Chuangthong, Chủ tịch Hội bảo vệ người tiêu dùng Thái cho biết người tiêu dùng có nguy cơ gặp rủi ro khi bị mắc kẹt với dịch vụ sau bán hàng. Cụ thể như bảo trì, phụ tùng thay thế, đảm bảo chất lượng sản phẩm vì nhà sản xuất đã tuyên bố dừng mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh và phân phối tại Thái Lan.

Sự cảnh báo này đến khi hệ thống đại lý muốn dọn dẹp sạch 5.000 xe  Chevrolet với giá bán 50% trước khi chính thức đóng cửa. Và điều này tạo ra cơn sốt cho người Thái ùn ùn kéo đến đại lý mua xe, đặc biệt với dòng SUV Captiva. 
Hiện nay, Thái Lan có 300.000 xe  Chevrolet đăng ký chạy tại nước này, trong đó Captiva là thương hiệu xe được ưa chuộng nhất.
Trong một thông báo phát đi, GM đã trấn an người mua Chevrolet vẫn đảm bảo các dịch vụ sau mua hàng từ bảo hành đến sửa chữa thông qua các đại lý được ủy nhiệm. Tuy nhiên, họ cũng nói thêm là sẽ duy trì dịch vụ này cho đến khi hết các phụ tùng thay thế.
Có nhiều luồng ý kiến trái chiều giữa những người Thái về câu chuyện này. Nhiều người cho rằng không nên lo lắng thái quá vì bản chất của thị trường phụ tùng là đâu còn có nhu cầu vẫn còn cung cấp. Tuy nhiên, những đại lý bán xe cũ Chevrolet có lý do lo lắng vì sợ vướng nợ khi người tiêu dùng quay lưng với hãng xe đã rời bỏ đất nước. Nhiều đại lý cũng bắt đầu rao bán xe cũ bằng giá vốn để đẩy hàng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm