Nguồn cung căn hộ khu Đông tăng đột biến

Theo ước tính, 70% trên 350.000 tỉ đồng, tương đương khoảng 245.000 tỉ đồng đầu tư cho giao thông TP.HCM giai đoạn 2010-2020 đã, đang và tiếp tục đổ về khu Đông, trong đó quận 2 chiếm phần lớn.

Hạ tầng hoàn thiện, Cát Lái bứt phá mạnh mẽ

Cơ sở hạ tầng giao thông hoàn thiện đồng bộ chính là đòn bẩy giúp bất động sản quận 2 nhanh chóng "chiếm sóng" thị trường. Đơn cử như 2.000 tỉ đồng đầu tư cho nút giao Mỹ Thủy bao gồm hai giai đoạn; 5.700 tỉ đồng đầu tư xây cầu Cát Lái; 1.443 tỉ đồng đầu tư cho dự án nâng cấp mở rộng đường Nguyễn Thị Định lên 60 m; 500 tỉ đồng xây cầu Thời Đại nối đảo Kim Cương và khu Thạnh Mỹ Lợi (đã chính thức thông xe ngày 30-5)… Sắp tới đây, các dự án mở rộng đường Nguyễn Thị Định lên 60 m, xây cầu Cát Lái... sẽ làm diện mạo những trục đường này “khởi sắc” hơn nữa.

Theo định hướng, Cát Lái sẽ được phát triển từ một khu dân cư 6.500 người trở thành khu đô thị mới, hiện đại với gần 50.000 dân. Trong tương lai, tương tự các khu đô thị An Phú-An Khánh, Thảo Điền, Thủ Thiêm, Cát Lái cũng sẽ tập trung nhiều dịch vụ tài chính, thương mại, văn hóa, giáo dục, kỹ thuật cao... Đồng thời, Cát Lái còn nằm trong tổng thể khu Đông Sài Gòn, khu vực đã được TP chủ trương phát triển thành khu đô thị sáng tạo bao gồm quận 2, quận 9 và Thủ Đức với chức năng chính là tập trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và thu hút đầu tư nước ngoài.

“Hội tụ những điều kiện lý tưởng đến từ định hướng phát triển của TP, cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông hoàn thiện,… khu đô thị Cát Lái hiện là tâm điểm săn đón của nhiều đối tượng khách hàng an cư lẫn đầu tư” - ông Trần Hiếu, Phó Tổng Giám đốc khối Tiếp thị và Kinh doanh Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam, nhận định.

Nguồn cung căn hộ khu Đông tăng đột biến  ảnh 1
Theo CBRE, địa ốc xung quanh tuyến metro sẽ tăng đột biến so với khu vực khác khi tuyến metro TP.HCM đi vào hoạt động. 

Khu Đông đón thêm nhiều dự án mới

Theo thống kê của CBRE, quận 2 vẫn giữ vai trò nổi bật, chiếm 36% nguồn cung chào bán mới. Tỉ lệ bán đạt được là 75%, cao hơn 7% so với trung bình ba năm trước (68%).

Mới đây, Công ty Cổ phần Kiến Á và Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam đã chính thức ký kết hợp tác phân phối độc quyền dự án CitiAlto (quận 2). Đây là dự án thứ chín được DKRA Vietnam hợp tác phân phối trong các sản phẩm của Kiến Á Group.

Có thể thấy thiết kế hiện đại, hạ tầng hoàn chỉnh cùng quần thể tiện ích nội ngoại khu là những yếu tố làm nên sức hút của dự án CitiAlto cũng như dòng căn hộ Citi nói chung. Bên cạnh đó, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm vào cam kết tiến độ, pháp lý dự án và chất lượng xây dựng của căn hộ CitiAlto.

Tương tự, Phúc Khang Corporation khẳng định khu Đông TP.HCM vẫn là trọng tâm phát triển địa ốc của tập đoàn. Mở đầu cho kế hoạch này Phúc Khang cho ra mắt khu căn hộ Rome Diamond Lotus được xây theo mô hình chuẩn xanh quốc tế tại Việt Nam. Bởi theo bà Lưu Thanh Mẫu, Tổng Giám đốc tập đoàn này, các dự án xanh là xu thế tất yếu, phù hợp với sự phát triển giai đoạn mới của doanh nghiệp.

Trước đó, cũng có hàng loạt chủ đầu tư khởi công dự án mới tại quận 2 như Gem Riverside do Tập đoàn Đất Xanh làm chủ đầu tư. Dự án nằm tại khu Nam Rạch Chiếc, kề các công trình khác của những ông lớn bất động sản.

Cũng nằm trong khu vực phía Đông TP, mặc dù chủ đầu tư chưa tiết lộ sẽ tung ra bao nhiêu sản phẩm trong đợt mở bán đầu tiên nhưng tổng số căn hộ thuộc dự án này được cộng đồng môi giới tiết lộ khoảng 45.000 sản phẩm. Trong đó, những căn shophouse có thể được bán với giá 8-10 tỉ đồng/căn. 

Cũng trong quý IV-2018, Công ty Cổ phần Kinh doanh nhà Khang Điền cũng đã mở bán dự án 1.600 căn hộ nằm tiếp giáp đường Võ Chí Công, ngay góc giao cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. 

Đừng để doanh nghiệp bất động sản bị 'sốc thuốc'

Đừng để doanh nghiệp bất động sản bị 'sốc thuốc'

(PLO)- Thắt chặt tín dụng vào lĩnh vực bất động sản và giám sát chặt chẽ hoạt động phát hành trái phiếu doanh nghiệp có thể đẩy các doanh nghiệp bất động sản rơi vào tình thế gặp khó khăn trong việc huy động vốn trong vài quý tới.