Nguyên giám đốc chi nhánh VP đăng kí đất đai TP Huế bị bắt

Sáng 1-3, Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết Công an tỉnh này đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Hồ Trí Quý, nguyên giám đốc chi nhánh văn phòng đăng kí đất đai TP Huế.

Ông Quý bị khởi tố về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng trong vụ việc cấp đất sai quy định tại phường Thủy Xuân, TP Huế.

Liên quan đến vụ việc trên, Cơ quan điều tra cũng đã khởi tố đối với ông Hoàng Khánh Huy (48 tuổi, trú tại 27/52, đường Thánh Gióng, phường Thuận Lộc, TP Huế) nguyên trưởng phòng TN&MT TP Huế; ông Nguyễn Văn Hòa (50 tuổi, trú tại phường Thủy Xuân, TP Huế - nguyên Chủ tịch UBND phường Thủy Xuân) cùng với bốn nhân viên khác.

Như đã đưa tin, vào năm 2015, UBND phường Thủy Xuân, TP Huế có nhận được hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của bà Nguyễn Thị Cẩn (86 tuổi, ở tỉnh Lâm Đồng) tại hai thửa đất tại địa chỉ tổ 19, khu vực 5, phường Thủy Xuân, TP. Huế với diện tích lần lượt là 2.259,1m2 và 1.613,3m2.

Những cán bộ nhân viên trên sau khi tiếp nhận hồ sơ của bà Cẩn đã không xác minh, thẩm định độ chính xác, tính pháp lý, chưa làm đầy đủ, hết trách nhiệm của mình đã duyệt hồ sơ và trình lên UBND TP Huế ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho bà Cẩn tại hai thửa đất nói trên.

Theo cơ quan chức năng, trên thực tế, bà Cẩn không có nhà ở, không trực tiếp sử dụng đất từ năm 1968 đến nay, không nộp thuế, không kê khai đăng ký qua các lần đo đạc, không có hộ khẩu thường trú tại địa phương; không làm ăn sinh sống tại địa phương...

Căn cứ theo quy định pháp luật thì việc cấp giấy chứng nhận cho bà Cẩn là không đủ điều kiện và không đúng đối tượng. Sự thiếu trách nhiệm trong công tác của những người trên đã gây thiệt hại cho ngân sách gần 4 tỉ đồng.

Nguyên Trưởng phòng TN&MT TP Huế bị bắt
Nguyên Trưởng phòng TN&MT TP Huế bị bắt
(PLO)- Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với nguyên Trường phòng TN&MT TP Huế vì thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm