Nhân viên văn phòng và nỗi lo mất việc


“Từ ra tết đến giờ, mình phải gồng mình làm việc, cố chứng minh năng lực mong sếp nhận thấy”. Đó là tâm sự của Phong, nhân viên làm mảng tín dụng cá nhân của một ngân hàng nước ngoài tại TP.HCM. Nơi Phong làm việc, tình hình vẫn khó khăn. Mọi người đang đồn đại chuyện sắp sa thải một phần nhân viên. Hợp đồng của Phong sẽ hết hạn trong vài tháng tới, và sếp cũng đã bắn tin về việc cắt giảm nhân viên. Thời buổi khó khăn này, khó tìm công việc mới. Năm nay, vợ Phong lại có bầu nên Phong không thể “nghỉ việc một thời gian rồi tính”.

Nhân viên văn phòng và nỗi lo mất việc ảnh 1


Là quản lý ở ngân hàng nói trên, Quang cho biết câu chuyện giảm nhân sự là có thật và cái khó là phải quyết định ai là người sẽ ra đi. Những nhân viên có hợp đồng lao động sắp kết thúc thời hạn đều rơi vào tầm ngắm. “Bản thân những người làm quản lý như chúng tôi cũng có những nỗi lo riêng. Bởi vì sau nhân viên thì sẽ đến quản lý, những bộ phận nào bị đánh giá không hiệu quả rất dễ bị giải tán. Mình sẽ bị điều chuyển qua làm những bộ phận khác đôi khi không phù hợp với chuyên môn, mất quyền lợi, cơ hội thăng tiến… Những điều đó rất dễ gây ra áp lực và sẽ dễ đi đến quyết định tự xin nghỉ việc. Tuy nhiên, để tìm kiếm một cơ hội việc làm tốt trong giai đoạn hiện nay là quá khó”, anh Quang tâm sự.


Từng là phó giám đốc công ty bất động sản của một công ty xây dựng lớn, lương mỗi tháng vài chục triệu đồng, giờ anh T. đang lâm vào tình cảnh tiến thoái lưỡng nan. Công ty kinh doanh hầu như không có doanh thu. Mới đây, bản thân anh đã được vận động tự nguyện xin nghỉ việc vì công ty mẹ sẽ giải tán công ty bất động sản mà anh đang quản lý. Nếu không, anh phải chấp nhận làm một công việc khác ở tại công ty mẹ với mức lương thấp hơn rất nhiều. Biết là khó nhưng do đang phải trả lãi vay ngân hàng số tiền cho căn nhà mới mua năm ngoái nên anh T. đành chấp nhận. “Thu nhập của tôi bây giờ chỉ đủ trang trải chi phí chứ không còn dành dụm”, anh T. tâm sự. Những nhân viên của anh T. cũng kẻ nghỉ việc, người chấp nhận bị giảm lương trầm trọng.


Trong khi đó, nhân sự ngành chứng khoán cũng đang tiếp tục đối mặt với khó khăn về tài chính vì nhiều công ty cắt giảm nhân sự. Những đợt vận động tự nguyện xin nghỉ việc, tự nguyện giảm lương hoặc nghỉ việc vẫn đang diễn ra hàng ngày tại không ít các công ty chứng khoán. Một nữ nhân viên làm việc tại một công ty chứng khoán có chi nhánh ở TP.HCM chia sẻ, lương của cô hiện chỉ còn 4 triệu đồng. Các đồng nghiệp ở các bộ phận khác còn bị giảm lương nhiều hơn.

THEO SGTT

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

(PLO)- CCCD có hạn sử dụng đến khi người được cấp đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi. Tuy nhiên, có những trường hợp CCCD sẽ có giá trị vô thời hạn.