Nhà Trắng chuẩn bị cuộc gặp giữa ông Putin và ông Trump

Tờ Wall Street Journal ngày 1-6 dẫn nguồn tin thân cận cho biết Nhà Trắng đang chuẩn bị cho cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump với người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

Các cuộc thảo luận liên quan đến hội nghị thượng đỉnh này vẫn đang ở giai đoạn đầu, hai bên còn phải tiến hành thảo luận về thời gian và địa điểm tổ chức.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và người đồng cấp Mỹ Donald Trump tại Hội nghị APEC năm 2017. Ảnh: REUTERS

Một quan chức cấp cao của chính phủ Mỹ ngày 1-6 nói rằng, Đại sứ Mỹ tại Nga Jon Huntsman đang ở Washington để hỗ trợ Nhà Trắng chuẩn bị cho cuộc gặp này.

Hồi tháng 3 vừa qua, Tổng thống Trump đã điện đàm với Tổng thống Putin để chúc mừng ông Putin tái đắc cử tổng thống, đồng thời đề nghị hai nhà lãnh đạo gặp nhau ở Washington. Tuy nhiên, những sóng gió ngoại giao vụ “đầu độc điệp viên” và Mỹ, Anh, Pháp tấn công Syria đã khiến quan hệ Mỹ-Nga tiếp tục xấu đi. Thượng đỉnh Mỹ-Nga được tổ chức sẽ làm giảm căng thẳng giữa hai nước.

Tháng trước, phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov cho hay ông Trump đã bày tỏ sự sẵn sàng gặp ông Putin nhưng không có bước đi nào khác được tiến hành, cũng không có xác nhận nào về cuộc gặp này.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chiến sự Nga-Ukraine 27-2: Nga giành thêm đất ở Donetsk; Ông Zelensky phát triển 2 kịch bản chiến đấu tùy vào viện trợ

Chiến sự Nga-Ukraine 27-2: Nga giành thêm đất ở Donetsk; Ông Zelensky phát triển 2 kịch bản chiến đấu tùy vào viện trợ

(PLO)- Chiến sự Nga-Ukraine ngày qua nổi bật với tin Moscow giành được 1 ngôi làng gần TP Avdiivka; Ukraine giải thích lý do rút quân khỏi ngôi làng này; Ukraine chuẩn bị 2 kịch bản chiến đấu tùy vào tình hình viện trợ; Điện Kremlin bình luận việc Nga phá huỷ xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Ukraine.