Nhà Trắng chuẩn bị cuộc gặp giữa ông Putin và ông Trump

Tờ Wall Street Journal ngày 1-6 dẫn nguồn tin thân cận cho biết Nhà Trắng đang chuẩn bị cho cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump với người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

Các cuộc thảo luận liên quan đến hội nghị thượng đỉnh này vẫn đang ở giai đoạn đầu, hai bên còn phải tiến hành thảo luận về thời gian và địa điểm tổ chức.

Nhà Trắng chuẩn bị cuộc gặp giữa ông Putin và ông Trump ảnh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và người đồng cấp Mỹ Donald Trump tại Hội nghị APEC năm 2017. Ảnh: REUTERS

Một quan chức cấp cao của chính phủ Mỹ ngày 1-6 nói rằng, Đại sứ Mỹ tại Nga Jon Huntsman đang ở Washington để hỗ trợ Nhà Trắng chuẩn bị cho cuộc gặp này.

Hồi tháng 3 vừa qua, Tổng thống Trump đã điện đàm với Tổng thống Putin để chúc mừng ông Putin tái đắc cử tổng thống, đồng thời đề nghị hai nhà lãnh đạo gặp nhau ở Washington. Tuy nhiên, những sóng gió ngoại giao vụ “đầu độc điệp viên” và Mỹ, Anh, Pháp tấn công Syria đã khiến quan hệ Mỹ-Nga tiếp tục xấu đi. Thượng đỉnh Mỹ-Nga được tổ chức sẽ làm giảm căng thẳng giữa hai nước.

Tháng trước, phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov cho hay ông Trump đã bày tỏ sự sẵn sàng gặp ông Putin nhưng không có bước đi nào khác được tiến hành, cũng không có xác nhận nào về cuộc gặp này.

Quan chức Ukraine: Nga lên 'chiến thuật mới' đối phó HIMARS của Mỹ

Quan chức Ukraine: Nga lên 'chiến thuật mới' đối phó HIMARS của Mỹ

(PLO)- Các hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) do Mỹ cung cấp cho Ukraine đã gây khó nhiều cho quân Nga và Nga đang phát triển một “chiến thuật mới” để đối phó, ông Oleksiy Danilov - Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine nói với kênh Sky News tuần rồi.
Phái đoàn Quốc hội Mỹ thăm Đài Loan. Ảnh: Cơ quan Đối ngoại Đài Loan

Phái đoàn nghị sĩ Mỹ bất ngờ thăm Đài Loan

(PLO)- Chưa đầy hai tuần sau chuyến thăm Đài Loan của bà Pelosi, một phái đoàn khác của Quốc hội Mỹ đã bất ngờ tới hòn đảo nhằm tái khẳng định sự ủng hộ của Washington đối với Đài Bắc.
Lo ngại nguy cơ leo thang quan hệ Mỹ - Nga

Lo ngại nguy cơ leo thang quan hệ Mỹ - Nga

(PLO)- Việc Nga và Mỹ liên tục có nhiều động thái rắn với nhau thời gian gần đây làm dấy lên lo ngại quan hệ hai bên vốn không mấy tốt đẹp sẽ càng căng thẳng, nguy hiểm.