Nhân chứng kể về chuyến đò chở 12 người đi chùa bị chìm trên sông Đồng Nai

(PLO)- "Khi tôi được tàu khác vớt thì nhìn không thấy em gái đâu nên tôi đã la lên "còn em gái tôi nữa, cứu em gái tôi...""- chị gái nạn nhân tử vong vụ chìm đò kể lại.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nhân chứng, chị gái nạn nhân kể lại vụ tai nạn đau lòng trên sông Đồng Nai.

Liên quan đến vụ tai nạn trên sông khiến chiếc đò chở 12 người đi chùa bị chìm trên sông Đồng Nai, Chiều 5-2, tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai người thân của chị Nguyễn Thị Hương (32 tuổi) tử vong có mặt để đưa nạn nhân về lo hậu sự.

Là người đi cùng nạn nhân tử vong, chị Nguyễn Thị Tình (chị gái của nạn nhân Hương) cho biết: Khoảng hơn 7 giờ sáng hai chị em đi chùa Phước Long (còn gọi là chùa Châu Đốc 3 ở Cù lao Ba Sang, TP Thủ Đức, TP.HCM) cầu bình an cho gia đình.

Hai chị em đi đò tại bến đò Xưa ở phía TP Biên Hòa để qua viếng chùa nhân dịp rằm tháng Giêng.

Chị gái nạn nhân kể lại giây phút chiếc đò bị tàu tông chìm trên sông Đồng Nai. Ảnh: VH.

Chị gái nạn nhân kể lại giây phút chiếc đò bị tàu tông chìm trên sông Đồng Nai. Ảnh: VH.

Sau đó hai chị em quay về bằng đò cùng khoảng 10 người. Khi đò đi được khoảng 5 phút thì va vào sà lan lớn đang chạy chậm trên sông.

"Thời điểm xảy ra tai nạn, tất cả hành khách đều mặc áo phao nhưng lái đò chạy nhanh... Khi tôi được tàu khác vớt thì nhìn không thấy em gái tôi đâu nên đã la lên còn em gái tôi nữa, cứu em gái tôi...", chị Tình kể lại.

Chị gái nạn nhân kể tiếp: Một lúc sau có ông kia hỏi tôi có phải em gái chị mặc quần jean, áo khoác không? "Tôi nói đúng rồi thì ông đó nói đang đắp chiếu đằng kia kìa...", chị kể.

Chị Tình kể trong nước mắt: "Hôm bữa hai chị em đi chùa rồi đến chiều em gái đi khám để cho chồng biết, chồng mừng vì cũng chưa nói cho chồng về cái thai, thế mà bây giờ đấy. Em gái có em bé giờ chắc đã 3 tháng rồi..."

Chiếc đò khi bị đâm chìm trên sông Đồng Nai. Ảnh: VH.

Chiếc đò khi bị đâm chìm trên sông Đồng Nai. Ảnh: VH.

Làm việc với cơ quan công an, ông Nguyễn Trường Chinh người lái đò ĐN-0288 cho biết, khi đò đang chạy thì xảy ra va chạm với sà lan lưu thông trên sông Đồng Nai.

Lúc đò bị lật chìm, ông Chính cùng phụ lái cố gắng đẩy những người trên đò ra bên ngoài, họ đều mặc áo phao. Tuy nhiên có một phụ nữ do vướng vào đò nên không cứu được.

Còn thuyền trưởng sà lan VL-15108 Trần Thanh Tâm khai nhận sà lan vừa rời bến khoảng 100m hướng về Cảng Đồng Nai nhận hàng thì chiếc đò ĐN-0288 cắt ngang mũi khiến thuyền bị lật úp, hành khách trên đò đều rơi xuống sông. Ông Tâm nhanh chóng lùi sà lan ra khỏi khu vực trên và phụ giúp cứu người.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm