Nhẫn tâm đánh chết người tàn tật chặn ô tô xin tiền

Đồng thời, tòa tuyên buộc Phú phải bồi thường cho gia đình bị hại 150 triệu đồng (tiền tổn thất tinh thần và mai táng phí). Gia đình của Phú đã thay mặt Phú thăm hỏi, bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 80 triệu đồng.

Nhẫn tâm đánh chết người tàn tật chặn ô tô xin tiền

Bị cáo Phú đứng trước vành móng ngựa tại phiên tòa sơ thẩm.

Theo hồ sơ, sáng 17-6, sau khi ăn sáng xong, Phú điều khiển ô tô trở về nhà. Khi xe Phú đi qua thôn Hòa Bình (xã Đức Thủy) thì anh Trần Văn Hòa  (32 tuổi, là người tàn tật liệt một chân), chống gậy ra đường chặn xe. Phú phải phanh gấp và dừng xe lại. Anh Hòa lấy gậy gõ gõ vào xe Phú và xin tiền.

Phú nóng giận liền xuống xe, đi lại phía anh Hòa dùng chân đạp vào người anh Hòa làm anh ngã xuống. Phú tiếp tục dùng chân đạp đến khi người thân của anh Hòa ra can ngăn thì Phú mới lên ô tô bỏ đi.

Anh Hòa được người thân đưa về nhà nằm nghỉ nhưng anh liên tục kêu đau đầu, co giật, sùi bọt mép nên được đưa đi BV đa khoa huyện Đức Thọ cấp cứu. Đến trưa cùng ngày (17-6), anh Hòa tử vong tại bệnh viện.

Sau khi nghe tin anh Hòa tử vong, Phú đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Thọ đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa, Phú thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối cải, xin lỗi gia đình bị hại và xin được giảm nhẹ hình phạt. Sau khi cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên án như trên.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm

Sổ hồng có tên gọi mới theo Luật Đất đai 2024

Sổ hồng có tên gọi mới theo Luật Đất đai 2024

(PLO)- “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất” được đổi thành “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất” - theo Luật Đất đai 2024.

Từ vụ Hàn Ni: Ngưỡng của phát ngôn trên mạng

Từ vụ Hàn Ni: Ngưỡng của phát ngôn trên mạng

(PLO)- Chuyện bà Hàn Ni lãnh án dẫu là bài học kinh nghiệm cho nhiều người khi hành xử trên mạng xã hội thì trước hết, đối với người trong cuộc, đó quả là bài học cay đắng khôn lường.

Việt Nam sẽ có sàn giao dịch dữ liệu

Việt Nam sẽ có sàn giao dịch dữ liệu

(PLO)- Theo Bộ Công an, Luật Dữ liệu đang được xây dựng sẽ giúp thực hiện quản lý, bảo đảm chặt chẽ, thống nhất sàn giao dịch dữ liệu - theo Chiến lược dữ liệu quốc gia vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành.