Nhân viên xét nghiệm hầu tòa vì trộm thiết bị của bệnh viện

Ngày 3-6, TAND quận 1, TP.HCM xử sơ thẩm bị cáo Đặng Quang Nhật (28 tuổi, ngụ quận Tân Phú) bị truy tố về tội trộm cắp tài sản.

Tuy nhiên phiên tòa phải tạm hoãn do phía bị hại vắng mặt. Trong vụ án này tòa xác định phía bị hại là BV Nhi Đồng 2.

Nhân viên xét nghiệm hầu tòa vì trộm thiết bị của bệnh viện ảnh 1

Bị cáo Đặng Quang Nhật (phải) tại tòa. Ảnh: CÙ HIỀN.

Theo cáo trạng, ngày 1-4-2019, BV Nhi đồng 2 đã thanh tra kiểm tra, phát hiện năm 2017 và năm 2018, BV bị thất thoát tổng cộng 148 hộp test NS1Ag (1 hộp gồm 25 que test) và 14 que test NS1Ag, thiệt hại hơn 340 triệu đồng.

Theo đó sáng 21-10-2018, lợi dụng lúc không có người, Nhật (là nhân viên khoa xét nghiệm BV Nhi Đồng 2) vào phòng 218 khoa xét nghiệm huyết học của BV Nhi đồng 2 mở tủ lạnh lấy trộm 5 hộp test NS1Ag cho vào ba lô đem về nhà cất giữ.

Trước đó, Nhật đã lấy trộm 83 hộp test NS1Ag, trị giá hơn 219 triệu đồng.

Sau khi lấy trộm các hộp test, Nhật dùng tài khoản Facebook tên Thiện Minh rao bán với giá 1,8 triệu đồng/hộp. Một người đàn ông không rõ lai lịch mua tất cả 83 hộp test trên với giá 150 triệu đồng. Nhật tiêu xài cá nhân hết 55 triệu đồng.

Theo cáo trạng số tài sản bị mất là 65 hộp que test và 14 que test NS1Ag Nhật không thừa nhận đã trộm cắp. Mặt khác, BV Nhi đồng 2 không xác định được ai là người lấy trộm, thời gian bị mất trộm, không cung cấp được hóa đơn chứng từ chứng minh tài sản bị mất. Do đó, không có cơ sở quy kết Nhật trộm cắp.

Vì quản lý lỏng lẻo thiếu trách nhiệm để xảy ra mất mát tài sản, ông Nguyễn Văn Tân Minh đã bị xử lý kỷ luật cách chức Trưởng khoa Xét nghiệm.

Cũng theo cáo trạng, Đặng Quang Nhật đã bồi thường khắc phục hậu quả, nộp lại cho BV Nhi đồng 2 hơn 370 triệu đồng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
'Cuộc chiến' giữa HAGL và VPF: Pháp lý và… dĩ hòa vi quý

'Cuộc chiến' giữa HAGL và VPF: Pháp lý và… dĩ hòa vi quý

(PLO)- Nếu có vụ kiện, Tòa án sẽ vận dụng tất cả cơ sở pháp lý của pháp luật hợp đồng, pháp luật cạnh tranh... để đưa ra phán quyết; nhưng HAGL đã lùi một bước, VPF cũng đã nhượng bộ đủ để các bên bắt tay nhau cùng làm bóng đá chuyên nghiệp.