Nhật Bản công bố các biện pháp trừng phạt tài chính với Nga

Nhật Bản công bố các biện pháp trừng phạt tài chính với Nga ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: latimes.com)

Quyết định này nhằm phong tỏa tài sản của những người có tên trong danh sách, giữa bối cảnh Tokyo hợp sức với Phương Tây để gây sức ép với Moskva nhằm tác động tới lực lượng ly khai ở Ukraine để đạt được giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng hiện nay.

Các biện pháp của Nhật Bản nhằm vào các nhân vật thân Nga hàng đầu, ví như cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych và người tạm thời đứng đầu Cộng hòa Crimea Sergey Aksyonov.

Những doanh nghiệp muốn nhập khẩu các sản phẩm từ Crimea cũng phải được Tokyo phê chuẩn.

"Nhật Bản sẽ tiếp tục phối hợp với các nước G7 và cộng đồng quốc tế để đạt được một giải pháp ngoại giao hòa bình cho tình hình Ukraine," Chánh văn phòng Nội các Yoshihide Suga phát biểu tại cuộc thông báo báo chí thường kỳ. "Chúng tôi quyết định chọn ra những người chịu trách nhiệm trực tiếp về việc sáp nhật Crimea và làm mất ổn định ở miền đông Ukraine, và chúng tôi đã xem xét các biện pháp trừng phạt của Mỹ và EU," ông Suga nói thêm.

Trước đây Nhật Bản đã áp dụng biện pháp trừng phạt với 23 công dân Nga, bao gồm cả việc không cấp visa. Trước khi xảy ra cuộc khủng hoảng Crimea, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã tích cực tìm cách tăng cường quan hệ ngoại giao và kinh tế với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ông Suga, cánh tay phải của Thủ tướng Abe, cho hay Nhật Bản sẽ tiếp tục tìm kiếm đối thoại với Nga./.

Theo Vietnam+

New York siết chặt an ninh sau khi ông Trump bị truy tố

New York siết chặt an ninh sau khi ông Trump bị truy tố

(PLO)- Theo tờ The Hill, ​​Sở Cảnh sát TP New York (NYPD) đã ra lệnh toàn bộ lực lượng phải mặc đồng phục trình và sẵn sàng triển khai vào ngày 31-3 sau khi cựu tổng thống Trump bị Đại bồi thẩm đoàn Manhattan (bang New York) truy tố.
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long (trái) gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại thủ đô Bắc Kinh (TQ) ngày 31-3. Ảnh: CHANNEL NEWSASIA

Singapore-Trung Quốc nâng cấp quan hệ song phương

(PLO)- Sau cuộc gặp giữa Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh, hai nước đã nâng cấp quan hệ song phương lên “Đối tác toàn diện hướng tới tương lai”.