Nhặt được súng trong lúc mò hến

Sáng 20/4, anh Ngô Văn Sơn (trú tại xã Định Bình, Yên Định, Thanh Hóa) cùng con trai là Ngô Văn Thu ra sông Nông Giang mò hến và cậu bé vô tình nhặt được khẩu súng tự chế. Tưởng súng hỏng, anh Sơn quát con ném lên bờ rồi tiếp tục bắt hến. Giữa buổi, cháu Thu lên bờ đi chăn bò và xách theo khẩu súng ra đồng chơi trò trận giả với đám bạn.

Nhặt được súng trong lúc mò hến ảnh 1

Khẩu súng hiện bị công an thu giữ. Ảnh: Lê Hoàng.

Đến trưa, khi cháu Thu mang súng về nhà, anh Sơn kiểm tra thì giật mình phát hiện bên trong có một viên đạn đã lên nòng. “Khẩu súng còn khá mới, có thể là tang vật vụ án mà ai đó đã ném xuống sông để tránh bị phát hiện. Rất may, khi lũ trẻ nghịch súng viên đạn không phát nổ”, anh Sơn nói và cho biết thêm nghe tin gia đình mò được súng, nhiều người tìm đến hỏi mua với giá tiền triệu nhưng anh không bán mà trình báo với chính quyền địa phương.

Sáng 22/4, ông Lê Văn Nông, Phó trưởng công an xã Định Bình cho biết, công an đã lập biên bản tịch thu khẩu súng đồng thời báo cáo lên huyện để xử lý. Nhận định ban đầu thì đây là khẩu súng tự chế, có khả năng sát thương rất cao. Súng còn mới, được vứt xuống sông cách đây ít ngày vì chưa dính bùn đất, thân còn nguyên vết mỡ và dầu loang…

Theo Lê Hoàng (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.