Nhiều người mải mê check-in vườn hồng độc lạ nhất Thủ đô
Du lịch

Nhiều người mải mê check-in vườn hồng độc lạ nhất Thủ đô

(PLO)- Dù có nguồn gốc từ vùng cao, nhưng những cây hồng trĩu quả đã được chủ vườn mua về để phục vụ cho nhu cầu của người dân Hà Nội.
Nhiều người mải mê check-in vườn hồng độc lạ nhất Thủ đô ảnh 1

Nắm bắt được tâm lý, nhu cầu của nhiều người, một nhà vườn ở đây đã đặt mua cả vườn hồng từ Mộc Châu, Bắc Giang... mang về Hà Nội phục vụ du khách dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Nhiều người mải mê check-in vườn hồng độc lạ nhất Thủ đô ảnh 2

Hồng có thể chơi được hết tháng 4, khi qua vụ tết cắt quả đi và dưỡng lại cây có thể chơi được nhiều năm về sau.

Nhiều người mải mê check-in vườn hồng độc lạ nhất Thủ đô ảnh 3

Chủ vườn cho biết, việc mua những cây hồng trên chủ yếu để bán trong dịp Tết.

Nhiều người mải mê check-in vườn hồng độc lạ nhất Thủ đô ảnh 4

Rất nhiều người say đắm, cùng nhau lưu lại những bức hình tuyệt đẹp bên những cây hồng.

Nhiều người mải mê check-in vườn hồng độc lạ nhất Thủ đô ảnh 5

Cũng theo chủ vườn, mỗi cây tại vườn có giá dao động từ 4-20 triệu đồng. Cây cổ thụ lâu năm giá có thể lên tới 50-60 triệu đồng. Từ đầu vụ đến giờ, nhà vườn này đã nhập khoảng 250 cây hồng.

Nhiều người mải mê check-in vườn hồng độc lạ nhất Thủ đô ảnh 6

Hồng Mộc Châu có hai loại: Hồng giòn và hồng chát. Hồng chát chín rộ vào khoảng tháng 11–12. Tuy nhiên, nó lại là đồ trang trí nhiều người yêu thích. Hết thu, sang đông, cây rụng hết lá, chỉ còn lại cành và quả chín mọng tạo nên không gian chụp ảnh lý tưởng.

Nhiều người mải mê check-in vườn hồng độc lạ nhất Thủ đô ảnh 7

Những em nhỏ thích thú, cùng nhau nô đùa bên cạnh những cây hồng.

Nhiều người mải mê check-in vườn hồng độc lạ nhất Thủ đô ảnh 8

Những cây hồng ở đây khiến nhiều người có cảm giác như đang lạc vào không gian của núi rừng Tây Bắc.

Nghệ nhân ẩm thực Ánh Tuyết: 'Michelin Guide xuất hiện ở Việt Nam là cơ hội lớn để ẩm thực được nâng tầm'

Nghệ nhân ẩm thực Ánh Tuyết: 'Michelin Guide xuất hiện ở Việt Nam là cơ hội lớn để ẩm thực được nâng tầm'

(PLO)- Nghệ nhân ẩm thực Phạm Thị Ánh Tuyết được biết tới như một “đại sứ” ẩm thực luôn miệt mài mang ẩm thực truyền thống Việt ra quốc tế. Từng nấu ăn cho 21 nguyên thủ quốc gia tại Hội nghị APEC Đà Nẵng 2017, bà hoàn toàn tự tin về cái “tầm” của ẩm thực Việt Nam.
Xuyên không đón 'Tết chất' khắp 3 miền VinWonders

Xuyên không đón 'Tết chất' khắp 3 miền VinWonders

(PLO)- Ba điểm đến, bốn chủ đề lễ hội, “xuyên không” về với những phong tục đón Tết cổ truyền lâu đời; khám phá các trò chơi dân gian, món ngon đặc sản, phiên chợ mậu dịch; hòa mình vào không khí tưng bừng của các lễ hội, tập tục đón Tết các vùng miền… tất cả sẽ làm nên những khoảnh khắc vui chơi - giải trí - mua sắm - ẩm thực đón năm mới truyền thống chỉ có tại VinWonders.