Nhiều người trẻ đội mũ bảo hiểm kém chất lượng

Quy định đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy đã được áp dụng tại Việt Nam từ năm 2007 đến nay và được đa số người tham gia giao thông chấp hành. Tuy nhiên, vẫn còn có một bộ phận không nhỏ người dân, trong đó có những người trẻ không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm kém chất lượng, hoàn toàn không có khả năng bảo vệ khi tham gia giao thông.

Theo ông Hùng, qua khảo sát tại nhiều bệnh viện cho thấy việc người dân đội mũ bảo hiểm giúp giảm số người bị chấn thương nặng do tai nạn giao thông đến 69% và giảm khả năng tử vong đến 42%. Do vậy việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn là rất cần thiết.

Theo thông tin từ Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, tại Việt Nam hiện nay phương tiện lưu thông chủ yếu của người dân vẫn là xe máy. Tai nạn giao thông liên quan đến xe máy vẫn chiếm con số cao nhất (70%) trong tổng số trên 30.000 trường hợp tai nạn giao thông đường bộ hằng năm. Trong số các trường hợp bị tai nạn giao thông có tới 30% số ca chấn thương sọ não dẫn đến tử vong.

N.ANH (Theo TTXVN)

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Băn khoăn: Ai sẽ bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm?

Băn khoăn: Ai sẽ bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm?

(PLO)- Ai sẽ bảo vệ những cán bộ dám nghĩ, dám làm; cách nào để bảo vệ họ là những băn khoăn được lãnh đạo Sở Nội vụ các tỉnh, thành đưa ra tại hội thảo góp ý cho các dự thảo của Bộ Nội vụ.