NHNN ủng hộ việc tố cáo các sai phạm trong ngành

Sở dĩ có việc này vì khi kỷ luật cá nhân, lãnh đạo Ngân hàng Đông Á Chi nhánh Tây Ninh huy động vượt trần 14%/năm, đã có nhiều tin, bài nhận định đây là chuyện “chơi xấu” giữa các ngân hàng. Theo NHNN, nhận định này có thể làm triệt tiêu động lực giám sát và phát hiện sai phạm, mặt khác vô tình ủng hộ các ngân hàng sai phạm.

NHNN cũng đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Trung ương có ý kiến với các cơ quan truyền thông đăng tải những bài báo có nội dung nêu trên; đồng thời cần có những bài viết động viên các ngân hàng tích cực phát hiện sai phạm.

B.NHƠN

Phát hiện nhiều vụ nhập lậu đường cát

Phát hiện nhiều vụ nhập lậu đường cát

(PLO)- Chỉ trong thời gian ngắn, cơ quan chức năng liên tiếp phát hiện và ngăn chặn nhiều vụ việc nhập lậu đường cát, không rõ nguồn gốc xuất xứ ở các địa phương.
Video: Thấp thỏm mùa hoa Tết ở Đà Nẵng

Video: Thấp thỏm mùa hoa Tết ở Đà Nẵng

(PLO)- Ngoài thời tiết thất thường, người trồng hoa Tết ở Đà Nẵng cho biết , các loại phân, thuốc bảo vệ thực vật đều tăng gấp đôi, đồng nghĩa với việc giá hoa cũng phải tăng theo.
Cần thêm giải pháp sau khi nới room tín dụng

Cần thêm giải pháp sau khi nới room tín dụng

(PLO)-  Ngân hàng Nhà nước đã quyết định nới room tín dụng thêm 1,5%-2% trong bối cảnh các doanh nghiệp đang khát vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh. Bằng giải pháp này, cơ quan điều hành thể hiện sự nỗ lực khơi thông dòng vốn cho nền kinh tế.