Nhóm thanh niên 2 lần 'thông chốt' vào Bình Thuận nhưng bất thành

Chiều 25-7, tin từ Phòng CSGT Công an Bình Thuận cho biết, Trạm CSGT vừa phát hiện nhóm 6 thanh niên đi trên 3 xe máy hai lần “thông chốt” qua địa bàn Bình Thuận.

Sáng 25-7, nhóm thanh niên này gồm một người quê Bình Định; hai người quê  Đồng Nai; một người quê Bạc Liêu và hai người quê Bình Thuận chạy xe máy theo QL1A từ hướng Đồng Nai đi Bình Thuận.

Nhóm thanh niên khai báo y tế, từ chối cách ly và  cam kết không vào tỉnh Bình Thuận

Khi đến Chốt kiểm soát COVID-19 giáp ranh Đồng Nai-Bình Thuận thì lực lượng CSGT yêu cầu dừng xe khai báo y tế.

Nhóm thanh niên này cho biết đến TP Phan Thiết để hợp đồng thi công một công trình.

Tuy nhiên khi nhân viên y tế yêu cầu phải cách ly y tế tập trung vì đi từ vùng có dịch đến thì nhóm thanh niên này từ chối. Họ khẳng định sẽ quay lại và cam kết sẽ không vào địa bàn tỉnh Bình Thuận nữa.

CSGT phát hiện nhóm thanh niên này đi theo đường mòn quay lại Bình Thuận

Thế nhưng đến trưa cùng ngày, nhóm thanh niên đã đi theo đường mòn né được Chốt kiểm soát COVID-19.

Khi đến km1767 thuộc xã Tân Đức, Hàm Tân nhóm này đi vòng sau nhà dân ven QL1A thì bị lực lượng tuần tra Trạm CSGT 16/1 (Hàm Tân) Công an Bình Thuận phát hiện yêu cầu quay lại Chốt kiểm soát COVID-19.

Hai thanh niên người Bình Thuận cho rằng đang trên đường về quê nên Chốt kiểm soát COVID-19 phối hợp với UBND huyện Hàm Tân và Bắc Bình đưa 2 thanh niên này cách ly tập trung theo qui định.

Riêng 4 thanh niên còn lại một lần nữa tiếp tục cam kết sẽ không cố tình vào địa bàn Bình Thuận và hứa sẽ quay lại nơi tạm trú ở Đồng Nai.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm