Nhộn nhịp mai vàng phía Nam 'bay' ra Hà Nội

Còn hơn một tuần nữa sẽ đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 nên những ngày qua các nhà vườn ở thủ phủ mai Thủ Đức (TP. Thủ Đức, TP.HCM) đã nhộn nhịp.

Nhiều khách hàng bị thu hút bởi hàng trăm gốc mai lớn nhỏ khác nhau được các nhà vườn đem ra bán.

Theo ghi nhận của PV ở nhiều vườn mai cho thấy ngoài người mua ở TP.HCM, điều đặc biệt năm nay là khách thuê, mua mai từ TP.HCM chuyển đi Hà Nội khá nhiều.

hoa-mai-1

Khách thuê và mua hoa mai từ TP.HCM chuyển đi Hà Nội tăng trong những ngày qua.

hoa-mai-2

Các chủ vườn mai đang khẩn trương lặt lá cho các chậu mai để cây kịp bung nở đúng Tết.

Nhiều nhà vườn ở TP.HCM cho biết, giá thuê mai năm nay vẫn giữ ổn định, thậm chí giảm 10-30% so với mọi năm để kích thích khách hàng.

Chủ vườn mai Hà Ba Trận (trên đường Phạm Văn Đồng, TP Thủ Đức) thông tin, phần lớn lượng mai này dành cho người chơi tại TP.HCM, còn số ít dành cho thị trường Hà Nội đã xuống lá từ trước đó để kịp hoa nở khi chuyển đến Hà Nội.

"Hiện nay có khoảng 50 cây mai đã có chủ. Nhu cầu chơi hoa mai đang lớn dần vào những ngày cận tết. Lượng khách thuê mai chuyển đi phía Bắc và khách phía Nam bắt đầu vào cao điểm", chủ vườn mai này cho biết.

hoa-mai-3

Giá thuê hoa mai tại các vườn hoa có thể giảm từ 10-30%.

hoa-mai-4
hoa-mai-5

Công nhân lặt lá hoa mai để kịp nở tết.

hoa-mai-6

Hàng trăm gốc mai lớn, nhỏ thu hút nhiều người mua chưng tết Nhâm dần 2022.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm

Bạc Liêu trở thành tỉnh mạnh và giàu từ biển

Bạc Liêu trở thành tỉnh mạnh và giàu từ biển

(PLO)- Bạc Liêu sẽ trở thành tỉnh mạnh về kinh tế biển, năng động hiệu quả, từng bước hiện đại của vùng đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. Tỉnh Bạc Liêu xác định đi lên từ năm trụ cột phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH).

Đón 'sóng' xuất khẩu hàng Việt qua kênh online

Đón 'sóng' xuất khẩu hàng Việt qua kênh onlineLENS

(PLO)- Sự năng động của các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ là yếu tố thu hút các ông lớn thương mại điện tử xuyên biên giới đầu tư tại Việt Nam để hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu.