Những người tiếp xúc cô gái 17 tuổi nhiễm COVID-19: Âm tính

Ngày 29- 3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết 105 mẫu lấy từ tỉnh Hà Tĩnh gửi ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (Hà Nội) đều cho kết quả âm tính với COVID-19 (SARS-CoV-2).

Đây là 105 mẫu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh lấy ngày 26-3, trên địa bàn Hà Tĩnh. Trong đó, có nhiễu mẫu lấy từ những người từng tiếp xúc gần với bệnh nhân 146 (nữ, 17 tuổi, ở huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đang điều trị cách ly tại BV đa khoa cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh).

Trước đó, ngày 27 và 28-3, hàng chục mẫu lấy từ những người tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân 146 đều cho kết quả âm tính.

Như vậy, những người tiếp xúc gần với bệnh nhân 146 đều có kết quả xét nghiệm đợt một âm tính với COVID-19.

Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết tình trạng sức khỏe bệnh nhân số 146 đang điều trị tại BV đa khoa cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: “Ổn định, không sốt, không ho, không khó thở”.

Trước đó, bệnh nhân 146 có tiếp xúc gần với BN 122 (quê Hà Tĩnh) khi đang ở Thái Lan (bệnh nhân 122 đang được điều trị cách ly tại Đà Nẵng).

Rất may bệnh nhân 146 khi từ Thái Lan qua Lào về quê qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đã được tỉnh Hà Tĩnh đưa đến cách ly nên chưa về quê nhà ở Nghệ An, người thân chưa tiếp xúc. Những người tiếp xúc gần với bệnh nhân 17 này đều được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm