Tình hình sức khỏe cô gái 17 tuổi nhiễm COVID-19

Tối 27-3, bệnh nhân 146 (BN146) nữ, 17 tuổi, quê xã Nghi Thiết (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) dương tính với COVID-19 đang tiếp tục được điều trị cách ly tại BV Đa khoa Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (huyện miền núi Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Theo báo cáo nhanh về hoạt động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh phát đi tối 27-3, hiện tại tình trạng sức khỏe BN146 tại BV đa khoa Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo là: "Ổn định, không sốt, không ho, không khó thở". 

Phun khử trùng, kiểm soát người và phương tiện từ Lào, Thái Lan về qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh)

Trong ngày 27-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục lấy 31 mẫu xét nghiệm là các trường hợp quê huyện Can Lộc, huyện Hương Sơn, TP Hà Tĩnh, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) trước đó có tiếp xúc gần với BN 146.

Ngoài ra có 66 mẫu xét nghiệm tỉnh Hà Tĩnh lấy ngày 24-3 và 25-3 đều cho có kết quả âm tính với COVID-19.

Trong ngày hôm nay, tỉnh Hà Tĩnh cách ly y tế tại bệnh viện thêm năm trường hợp mới . Lũy tích cách ly tại bệnh viện ở Hà Tĩnh là 157 trường hợp và cách ly tập trung hơn 4.900 trường hợp. Tỉnh Hà Tĩnh đang hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú hơn 2.470 người đi từ vùng có dịch và từ các địa phương trong nước có bệnh nhân xét nghiệm dương tính về sau ngày 14-3. Hiện tại các trường hợp này sức khỏe ổn định.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!LENS

(PLO)- Sự khỏe mạnh, bình an của nhiều người hôm nay chính là lời cảm ơn, là món quà diệu kỳ của cuộc đời dành tặng các y, bác sĩ không quản ngại khó khăn, đương đầu với nguy hiểm trong những ngày tháng đại dịch COVID-19 hoành hành.