Nick Út tặng Em bé Napalm cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Trong năm bức ảnh Nick Út trao tặng bảo tàng có bức Em bé Napalm - chụp cô bé Phan Thị Kim Phúc bị bỏng do bom napalm - nổi tiếng toàn thế giới và mang lại cho nhiếp ảnh gia Nick Út giải Pulitzer danh giá của Mỹ.

Nick Út là PV ảnh nổi tiếng trong làng báo chí thế giới, đã nghỉ hưu vào tháng 3-2017 sau 51 năm làm việc tại hãng thông tấn AP (Associated Press) của Mỹ.

Nick Út tặng Em bé Napalm cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam ảnh 1

Giám đốc bảo tàng Nguyễn Thị Bích Vân nhận bức Em bé Napalm do Nick Út trao tặng. Ảnh: Bảo tàng Phụ nữ cung cấp

Đây cũng là năm kỷ niệm 45 năm ông chụp bức ảnh Em bé Napalm. Bức ảnh chụp ngày 8-6-1972 đã lay động cả thế giới, làm thay đổi cuộc sống của chính ông cũng như cô bé Phan Thị Kim Phúc, nhân vật chính trong bức ảnh.

Sau buổi lễ trao tặng, ông chia sẻ: “Một ngày thật là tuyệt vời! Tôi đã thực hiện được mong muốn tặng bức ảnh Em bé Napalm cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, nơi tốt nhất chuyển thông điệp hòa bình cho mọi người trên Trái đất”.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long (trái) và Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm tại phiên họp sáng 17-3 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Sửa Luật CCCD để hạn chế thủ tục hành chính

(PLO)- Thường trực Ủy ban Pháp luật cho rằng các cơ quan tán thành với sự cần thiết sửa đổi Luật CCCD nhưng theo cơ quan thẩm tra, cần phải có giải pháp chặn nguy cơ lộ, lọt thông tin cá nhân.