Niềm vui khi được nhận quà từ bác sĩ và công an

Ngày 12-7, Đoàn thanh niên Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương phối hợp với chi đoàn phòng Cảnh sát kinh tế, phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Bình Dương) và CLB Thầy thuốc trẻ huyện Bù Gia Mập (Bình Phước), tổ chức khám bệnh phát thuốc miễn phí, tặng quà cho các hộ dân nghèo trên địa bàn xã Đakia (huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước).

Người dân cười vui khi được khám bệnh, nhận quà từ chiến sĩ công an. Ảnh: LÊ ÁNH

Tại trường tiểu học Đakia C, hơn 100 hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã được các bác sĩ tận tình hỏi thăm sức khỏe, khám bệnh phát thuốc miễn phí.

Bên cạnh đó, các đoàn viên thanh niên cũng lắp đặt một khu vui chơi cho các em học sinh tại trường tiểu học Đakia C.

Ngoài ra, các thành viên trong đoàn còn đến thăm khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 2 mẹ VNAH. Tặng một chiếc xe lăn cho một thanh niên bị tai nạn giao thông mất một chân, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Một thanh niên bị tai nạn giao thông, mất một chân được tặng xe lăn và quà. Ảnh: LÊ ÁNH

Các bác sĩ đến thăm, khám bệnh và tặng quà cho mẹ VNAH. Ảnh: LÊ ÁNH

Theo bác sĩ Hoàng Thị Kiều Hậu-Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương, đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình Kỳ nghỉ hồng với chủ đề “Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác- tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” của Đoàn thanh niên Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương.

Các em học sinh nô đùa trên khu vui chơi mới được lắp đặt. Ảnh: LÊ ÁNH

“Đây là dịp các bác sĩ, chiến sĩ công an có dịp đến vùng sâu, vùng xa chia sẻ khó khăn với bà con nghèo và các em học sinh nơi đây. Qua đó, các bạn đoàn viên thanh niên được trả nghiệm thực tế, giúp các bạn trưởng thành, cố gắng phấn đấu. Học tập và làm việc theo gương Bác Hồ”-bác sĩ Hậu chia sẻ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm