Ninh Thuận: 61 người tiếp xúc F1 với bệnh nhân thứ 61

Sau khi phát hiện trường hợp nhiễm COVID-19 thứ 61 tại Nình Thuận vào tối ngày 16-3, đến sáng nay (17-3) cơ quan chức năng tỉnh Ninh Thuận đang gấp rút thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.
Dừng mọi hoạt động vui chơi
UBND tỉnh Ninh Thuân vừa phát đi thông báo hỏa tốc gửi Sở VH-TT&DL; Sở Y tế; Công an tỉnh; UBND các huyện, thành phố tạm dừng mọi hoạt động tại các cơ sở dịch vụ, khu vui chơi giải trí, thể thao, các điểm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh.
Công văn nêu rõ, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, xét đề nghị của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tại cuộc họp ngày 17-3-2020, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo như sau:

UBND xã Phước Nam đã có báo cáo về tình hình dịch bệnh. Ảnh: Tự Sang 

Tạm dừng ngay hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán Bar, Internet, lướt ván diều, các khu vui chơi giải trí, thể thao; các hoạt động tham quan tại các điểm di tích lịch sử, các làng nghề truyền thống, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.

Giao Sở Y tế phối hợp các địa phương hướng dẫn việc tiêu độc khử trùng các cơ sở kinh doanh dịch vụ, vui chơi giải trí, các điểm tham quan du lịch nêu trên theo quy định của Bộ Y tế.
Giao Sở VH-TT&DL phối hợp Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan thông báo đến các cơ sở nêu trên; kiểm tra, giám sát việc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh.
137 người F1 và F2
Theo đại diện UBND xã Phước Nam, hiện các lực lượng liên quan đã tiến hành phun thuốc tại nhà người nhiễm COVID-19 thứ 61, tại thôn Văn Lâm 3. Đồng thời, lãnh đạo UBND xã cũng họp bàn các phương pháp, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch với lãnh đạo huyện và tỉnh.
Cũng theo ghi nhận của PV, nhiều quán xá và khu chợ tại xã Phước Nam, người dân đã hạn chế mua bán.
Theo báo cáo nhanh của UBND xã Phước Nam, trên địa bàn xã Phước Nam có năm người dân thuộc xã Phước Nam đi Malaysia tham dự hội nghị về tôn giáo SLam (ngày đi 26-2, ngày về 4-3).

Chợ thôn Văn Lâm đã hạn chế việc mua bán. Ảnh: Tự Sang 

Và đến tối 16-3, ông B.Th.Th. có kết quả dương tính với COVID-19, ông Th. tiếp xúc gần với 62 người (F1).
Cụ thể, đi cùng chuyến bay có bốn người, đi đám cưới tại thôn Văn Lâm 3 (ngày 11-3) là 19 người. Đi đám cưới tại thôn Văn Lâm 4 (ngày 7-3) là tám người. Đi lễ tại Thánh đường 101 là 13 người, ngoài ra vào ngày 5-3 ông Th. còn tiếp xúc gần 10 người và ngày 13-3 là bảy người.
Đặc biệt, ông Th. còn thường xuyên tiếp xúc gần với người thân trong gia đình là 24 người.
Cũng theo báo cáo UBND xã, số trường hợp F2 tại xã là 75 người. Hiện UBND xã đã đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền thực hiện các biện pháp cách lý đối với những trường hợp đã được xác minh ở trên theo dạng F1, F2.
117 người Ninh Thuận nhập cảnh về nước
Theo số liệu từ Công an tỉnh Ninh Thuận, danh sách người Ninh Thuận nhập cảnh về Việt Nam từ ngày 3-3 đến ngày 10-3 là 117 người.
Cụ thể, tại địa bàn TP Phan Rang - Tháp Chàm có 45 người, huyện Ninh Phước có 19 người, huyện Ninh Sơn có 15 người, huyện Ninh Hải có 22 người, huyện Thuận Nam có 10 người, huyện Thuận Bắc có bốn người, huyện Bắc Ái có hai người.
Hiện toàn bộ những người trên đang được các địa phương tổ chức triển khai giám sát, theo dõi và thực hiện cách ly tại gia đình. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm