Nợ BHXH hơn 4.600 tỉ đồng

Bà Trần Thị Thúy Nga, Vụ trưởng Vụ BHXH, cho biết thực tế tình trạng nợ đóng, chậm đóng BHXH vẫn còn phổ biến. Trong đó, các DN ngoài quốc doanh, DN có vốn đầu tư nước ngoài chiếm trên 70% tổng số nợ. Theo bà Nga, nguyên nhân của tình trạng này là do chế tài xử phạt chưa đủ mạnh, đội ngũ thanh tra còn quá ít. Ngoài ra, việc quản lý đối tượng thuộc diện tham gia BHXH chưa chặt chẽ, thiếu cơ chế phối hợp giữa cơ quan BHXH với các bộ, ngành liên quan.

Cùng ngày, Bộ LĐ-TB&XH đã tổ chức hội thảo về đối thoại xã hội tại nơi làm việc. Đại diện dự án ILO (Tổ chức Lao động quốc tế) về quan hệ lao động cho hay, các DN trong lĩnh vực điện tử, cơ khí chính xác, lắp ráp xe máy… ở một số tỉnh, thành đã vận dụng tốt đối thoại xã hội tại nơi làm việc thông qua việc thông tin hai chiều, giải quyết thắc mắc khiếu nại của người lao động. Song song đó, việc tham vấn ý kiến của người lao động cũng là giải pháp phòng ngừa ngưng việc, giảm tỉ lệ thay thế lao động…

PHONG ĐIỀN

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chạy xe ngược chiều, xuống xe dắt bộ khi CSGT kiểm tra

Chạy xe ngược chiều, xuống xe dắt bộ khi CSGT kiểm traLENS

(PLO)- Chợ đầu mối Thủ Đức, chợ Bình Triệu thuộc địa bàn TP Thủ Đức thường xuyên xảy ra tình trạng xe máy, xe ba gác, xe chở hàng cồng kềnh chạy ngược chiều. Khi lực lượng CSGT khu vực kiểm tra, người vi phạm chống chế bằng cách xuống xe dắt bộ.

4 cách dạy con ứng phó với kẻ xấu

4 cách dạy con ứng phó với kẻ xấu

(PLO)- Đôi khi việc quan tâm, trò chuyện, hỏi han trong gia đình trở thành xa xỉ với một số người. Tình trạng này chỉ có hại, không có lợi.