Nổ bom tại nhà thờ Hồi giáo ở Kabul, gần 40 người thương vong

(PLO)- Hiện vẫn chưa có bên nào nhận trách nhiệm thực hiện vụ đánh bom tại một nhà thờ Hồi giáo lớn ở Kabul khiến ít nhất 40 người thương vong.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo hãng tin AP, ngày 17-8 xảy ra một vụ đánh bom bên trong nhà thờ Hồi Giáo Siddiquiya ở phía Bắc thủ đô Kabul (Afghanistan) vào buổi cầu nguyện tối.

Vụ nổ khiến ít nhất 10 người chết và ít nhất 27 người người bị thương, trong đó có một giáo sĩ nổi tiếng. Thương vong khả năng sẽ còn tăng.

Vụ nổ tại nhà thờ Hồi giáo ở khu vực Khair Khana của Kabul. Ảnh: Twitter
Vụ nổ tại nhà thờ Hồi giáo ở khu vực Khair Khana của Kabul. Ảnh: Twitter

Một nhân chứng là cư dân của khu phố Khair Khana, nơi có nhà thờ bị nổ cho biết vụ việc do một kẻ đánh bom liều chết thực hiện. Người này cũng tiết lộ giáo sĩ bị giết là Mullah Amir Mohammad Kabuli.

Người phát ngôn của Taliban là Zabihullah Mujahid lên án vụ tấn công và cam kết rằng “thủ phạm sẽ sớm bị đưa ra công lý và sẽ bị trừng phạt".

Hiện chưa có bất kỳ bên nào nhận trách nhiệm về vụ đánh bom trên. Đây là vụ tấn công mới nhất vào Afghanistan trong năm nay kể từ khi Taliban lên nắm quyền.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nhóm tàu hải quân Trung Quốc đến Myanmar

Nhóm tàu hải quân Trung Quốc đến Myanmar

(PLO)- Một nhóm tàu hải quân Trung Quốc đang có chuyến thăm hữu nghị tới Myanmar nhằm thể hiện mối quan hệ bền chặt giữa quân đội hai nước và thảo luận về cuộc diễn tập an ninh hàng hải.

Tướng Nga: Ukraine đã sử dụng vũ khí hóa học

Tướng Nga: Ukraine đã sử dụng vũ khí hóa học

(PLO)- Trung tướng Igor Kirillov – người đứng đầu Lực lượng Bảo vệ Hạt nhân, Hóa học và Sinh học Nga – nói rằng Ukraine đã sử dụng vũ khí hóa học 17 lần làm 15 người chết kể từ khi xung đột Nga – Ukraine nổ ra.