Nóng: Bình Dương tạm ngưng áp dụng cấp giấy thông hành cho người dân

0:00 / 0:00
0:00

Sau hơn một ngày UBND tỉnh Bình Dương có văn bản về việc cấp giấy thông hành (theo mẫu mới ) cho người dân, bắt đầu áp dụng từ 0 giờ ngày 5-9, tối 4-9, UBND tỉnh Bình Dương đã bất ngờ có văn bản tạm ngưng, khi chỉ còn 4 tiếng nữa là bắt đầu áp dụng.

Nóng: Bình Dương tạm ngưng áp dụng cấp giấy thông hành cho người dân ảnh 1

Lực lượng chức năng thị xã Tân Uyên kiểm soát người và phương tiện lưu thông trên đường. Ảnh: LÊ ÁNH

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết sẽ tạm dừng triển khai công văn số 4395/UBND-NC ngày 3-9, về việc kiểm soát người và phương tiện lưu thông bằng giấy thông hành áp dụng vào 0 giờ, ngày 5-9.

UBND tỉnh Bình Dương đề nghị các ngành chức năng tiếp tục thực hiện hướng dẫn kiểm tra, kiểm soát phương tiện vận chuyển, người đi đường bằng các giấy lưu thông như hiện tại.

Nóng: Bình Dương tạm ngưng áp dụng cấp giấy thông hành cho người dân ảnh 2

Mẫu giấy thông hành UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu người dân ra đường từ ngày 5-9 phải có. Ảnh: LÊ ÁNH

Trước đó, ngày 3-9 UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành văn bản cấp giấy thông hành cho sáu nhóm người được phép ra đường theo mẫu của cơ quan chức năng.

Theo UBND tỉnh này, thì việc cấp giấy thông hành để hạn chế hơn nữa số lượng người dân lưu thông trên đường trong thời gian giãn cách xã hội để tránh lây lan dịch bệnh.

Ngoài ra, một số nhóm người được ưu tiên thì không cần có giấy thông hành vẫn lưu thông bình thường.

Nóng: Bình Dương tạm ngưng áp dụng cấp giấy thông hành cho người dân ảnh 3

Người dân xếp hành dài chờ vào Big C mua đồ vào chiều 4-9. Ảnh: LÊ ÁNH

Việc áp dụng giấy thông hành theo mẫu mới, hạn chế và siết chặt một số nhóm người được ra đường sẽ khiến một số người dân hiện nay vẫn có thể lưu thông không thể tiếp tục ra đường.

Chính vì thế, trong ngày 4-9 tại một số siêu thị trên địa bàn tỉnh có tình trạng nhiều người dân đổ xô đi mua đồ, người dân phải xếp hàng chờ đợi vài tiếng mới được vào mua.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.