Nộp phạt hành chính qua UBND phường được không?

Chị Trương Thị Nguyên, buôn bán ở khu vực chợ đầu mối Thủ Đức, phường Tam Bình, quận Thủ Đức (TP.HCM), cho biết: “Tôi đang buôn bán mít ở trước cổng chợ đầu mối Thủ Đức, phường Tam Bình thì cán bộ phường lập biên bản vi phạm hành chính vì lỗi hoạt động kinh doanh không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Sau đó, UBND phường đã ra quyết định xử phạt tôi 2,5 triệu đồng. Trước đó, tôi đã nhiều lần đến phường để đăng ký kinh doanh nhưng đều không được cấp phép. Nay tôi đóng tiền phạt thì UBND phường có được phép thu tiền phạt này không?”.

Trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM, đại diện UBND phường Tam Bình, quận Thủ Đức cho biết: Theo quy định, người dân phải kinh doanh trong chợ, không được lấn chiếm lòng, lề đường hay kinh doanh xung quanh cổng chợ. Bên cạnh đó, UBND phường không phải là đơn vị cấp phép kinh doanh. Người buôn bán trước cổng chợ cũng không đủ điều kiện để cấp giấy phép kinh doanh.

Vấn đề kinh doanh, lấn chiếm lòng, lề đường tại chợ Tam Bình, UBND phường đã nhiều lần nhắc nhở. Với những người cố tình vi phạm thì UBND phường sẽ lập biên bản và xử phạt hành chính. Trong quyết định xử phạt, UBND phường có nêu rõ người bị phạt có thể nộp cho kho bạc nhà nước Thủ Đức hoặc đóng cho cán bộ quản lý kinh tế, công chức tư pháp phường để thực hiện quyết định.

Khi học sinh mê soi hàng hiệu của nhau

Khi học sinh mê soi hàng hiệu của nhau

(PLO)- Các em cần được giáo dục về giá trị đích thực mà một người cần đạt được đến từ tâm hồn, tri thức, cách sống văn minh, tử tế với cộng đồng thay vì mặc một chiếc áo hiệu, sử dụng một chiếc ba lô có giá vài chục triệu.
Nháy mắt liên tục không khéo cũng là 'quấy rối tình dục'

Nháy mắt liên tục không khéo cũng là 'quấy rối tình dục'

(PLO)- Nhận diện được các hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc là một nỗ lực rất cần thiết của các bên liên quan khi xây dựng dự thảo này. Tuy nhiên, khi dự thảo bộ quy tắc đã liệt kê ra các hình thức quấy rối thì cần thật cụ thể, chắc chắn, mang tính khả thi cao khi áp dụng...