Nữ sinh 14 tuổi tung tin sai về dịch Corona bị công an gọi lên

Chiều 3-2, Công an huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) cho biết đã xử lý một trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật về dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Nữ sinh 14 tuổi tung tin sai về dịch Corona bị công an gọi lên ảnh 1
Nữ sinh Trương Yến L. bị công an mời lên vì đã thông tin sai sự thật về dịch Corona.

Theo đó vào tối 2-2, Trương Yến L. (14 tuổi, ở xã Nga Thiện, Nga Sơn) đã đăng tải lên Facebook cá nhân của mình nội dung: “Nga Thiện có người bị virus Corona”. Ngay sau đó nội dung này được chia sẻ gây hoang mang trong dư luận.

Xác minh, Công an huyện Nga Sơn cho biết L. đưa thông tin bịa đặt. Sáng 3-2, công an đã triệu tập L. cùng người giám hộ để làm rõ vụ việc. 

Tại cơ quan công an Trương Yến L. thừa nhận việc đăng tăng tải thông tin lên trang cá nhân chưa được kiểm chứng và sai, đồng thời cam kết gỡ bỏ bài viết, đính chính thông tin.

Nữ sinh 14 tuổi tung tin sai về dịch Corona bị công an gọi lên ảnh 2
Người giám hộ đưa Trương Yến L. đến Công an huyện Nga Sơn, đồng thời cam kết không đưa tin sai sự thật khi chưa kiểm định.

Trương Yến L. cũng cam kết không đăng tải, chia sẻ, bình luận các bài viết có nội dung xấu, tiêu cực về dịch Corona gây hoang mang dư luận. 

Kéo xe lôi đi buôn pháo hoa lậu

Kéo xe lôi đi buôn pháo hoa lậu

(PLO)- Lê Thanh Tuấn dùng mô tô không biển số kéo theo thùng lôi vận chuyển hàng trăm kg pháo lậu từ khu vực biên giới Campuchia về Việt Nam tiêu thụ.