Ổ nhóm làm giả giấy xét nghiệm COVID để bán cho tài xế ‘thông’ chốt

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 18-9, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết vừa bắt giữ bảy nghi phạm có hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo đó, qua công tác nắm tình hình địa bàn, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên phát hiện một nhóm người có hành vi làm giả con dấu, làm giả các phiếu kết quả xét nghiệm RT-PCR của bệnh viện để bán cho các lái xe ô tô ra, vào tỉnh Thái Nguyên.

Dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên, Phòng Cảnh sát kinh tế đã xác lập chuyên án đấu tranh.

Ổ nhóm làm giả giấy xét nghiệm COVID để bán cho tài xế ‘thông’ chốt ảnh 1

Nhóm nghi phạm bị bắt giữ tại cơ quan công an. Ảnh: CA

Ngày 17-9, Phòng Cảnh sát kinh tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành bắt giữ bảy người có hành vi làm giả, sử dụng giấy xét nghiệm PCR giả để qua chốt kiểm dịch xã Yên Lãng, huyện Đại Từ.

Những người bị bắt giữ gồm: Nguyễn Thị Hiền (25 tuổi), Nguyễn Đình Chung (32 tuổi), Phạm Minh Phương (37 tuổi), Trần Văn Trung (37 tuổi), Nguyễn Văn Luân (30 tuổi), Hà Văn Quang (25 tuổi) và Phạm Văn Hải (35 tuổi, đều trú tại Thái Nguyên).

Tiến hành khám xét khẩn cấp người, phương tiện và nơi ở của nhóm trên, cơ quan công an thu giữ một dấu hình tròn nghi giả của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, 45 giấy PCR nghi giả, một máy vi tính xách tay, một máy in dùng để soạn thảo các giấy kết quả xét nghiệm PCR.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.