Ông chủ Mark nằm trong 533 triệu TK Facebook bị rò thông tin

Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) công ty truyền thông xã hội và công nghệ Mỹ Facebook, ông Mark Zuckerberg, được cho là một trong số những nạn nhân trong vụ rò rỉ dữ liệu hàng loạt thông tin người dùng ứng dụng này.

Trước đó, vào ngày 3-4, một cơ sở dữ liệu khổng lồ của Facebook đã bị đánh cắp, khiến thông tin của 533 triệu người dùng Facebook bị lan truyền miễn phí khắp các trang mạng xã hội cũng như bị lưu hành trên các khu chợ đen, theo đài RT.

Và điều trớ trêu ở đây là chính ông Zuckerberg dường như cũng nằm trong số người bị lộ thông tin.

Ông Mark Zuckerberg,được cho là một trong số những nạn nhân trong vụ rò rỉ dữ liệu hàng loạt thông tin người dùng ứng dụng này. Ảnh: TWITTER

Nhà nghiên cứu an ninh mạng Dave Walker chỉ ra vào tối 3-3 rằng số điện thoại cá nhân của CEO Facebook hiện đã bị công khai từ vụ rò rỉ và nói đùa rằng: “Nếu các nhà báo đang tìm kiếm một tuyên bố từ Facebook, có thể chỉ cần gọi cho ông ấy, dùng số điện thoại trong vụ rò rỉ ấy”.

Theo tờ Daily Mail, hai nhà đồng sáng lập Facebook cùng với ông Zuckerberg là doanh nhân Mỹ Chris Hughes và Dustin Moskovitz cũng bị lộ thông tin cá nhân của mình.

Vụ việc ảnh hưởng vô cùng lớn đến người dùng trên khắp thế giới khi những thông tin bao gồm tên, số điện thoại, ngày sinh, địa chỉ email và tình trạng hôn nhân của họ đều bị công khai.

Ông Mark Zuckerberg tại phiên điều trần vào ngày 10-4-2018 ở Thủ đô Washington, D.C. Ảnh: RT 

Phản hồi trước vụ rò rỉ này, Facebook cố gắng hạ thấp mức độ nghiêm trọng, lưu ý rằng dữ liệu trên đến từ một lỗ hổng bảo mật cũ, mặc dù đây là lần đầu tiên thông tin từ vụ rò rỉ được công bố sau khi được đăng trên một diễn đàn các hacker trong tuần này.

"Đây là dữ liệu cũ đã được báo cáo vào năm 2019. Chúng tôi đã tìm thấy và khắc phục sự cố vào tháng 8-2019" - một người phát ngôn của Facebook tuyên bố.

Vụ việc trên không phải là lần đầu tiên ứng dụng mạng xã hội lớn nhất thế giới với gần hai tỉ người dùng bị vướng vào bê bối rò rỉ hoặc sử dụng dữ liệu thông tin cá nhân của người dùng, RT đưa tin.

Vào năm 2016, Facebook cũng vướng phải vụ bê bối liên quan đến công ty tư vấn Cambridge Analytica của Anh. Theo đó, Cambridge Analytica đã sử dụng dữ liệu cá nhân của hàng triệu người dùng Facebook để nhắm vào các quảng cáo chính trị.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm