Ông Lê Vinh Danh được phân công về khoa Tài chính - Ngân hàng

Trường ĐH Tôn Đức Thắng vừa công bố quyết định về việc phân công công tác viên chức đối với ông Lê Vinh Danh, cựu hiệu trưởng nhà trường.

Quyết định do ông Trần Trọng đạo, là đại diện nhà trường ký.

Theo đó, ông Lê Vinh Danh được phân công về nhận công tác tại khoa Tài chính - Ngân hàng của trường.

Ông Danh có trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ do lãnh đạo Khoa này phân công. Ông sẽ được hưởng các chế độ theo quy định của pháp luật và của nhà trường.

Quyết định này được đưa ra căn cứ theo biên bản họp của lãnh đạo trường về phân công nhiệm vụ cho viên chức diễn ra vào cuối tháng 10 vừa qua và căn cứ theo tờ trình của Trưởng phòng tổ chức hành chính.

Được biết, năm nay, ông Lê Vinh Danh 57 tuổi. Ông là tiến sĩ chuyên ngành Tài chính quốc tế (Đại học Chulalongkorn, Thái Lan) và tu nghiệp sau tiến sĩ trong chương trình học giả Fulbright (Đại học George Washington, Mỹ).

Ông Danh về công tác tại trường Đại học Tôn Đức Thắng từ năm 1999 đến nay. 

Đầu tháng 8 vừa qua, ông Lê Vinh Danh bị đình chỉ chức Bí thư Đảng uỷ trường. Ngày 24-8-2020, Đoàn chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Vinh Danh.

Đến tháng 10-2020, ông bị Đoàn chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cách chức hiệu trưởng vì vi phạm về xử lý kỷ luật viên chức và trách nhiệm bồi thường, hoàn trả của viên chức.

Hiện nay, ông Trần Trọng Đạo (Phó hiệu trưởng nhiệm kỳ 2014-2019) được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam giao thực hiện nhiệm vụ quản lý, điều hành trường cho đến khi có hiệu trưởng mới.

Thực hư về tiền lương của ông Lê Vinh Danh
Thực hư về tiền lương của ông Lê Vinh Danh

(PLO)- Ngày 26-10, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam có văn bản gửi Trường đại học Tôn Đức Thắng đề nghị cung cấp tiền lương, thu nhập một số vị trí lãnh đạo của trường, trong thời gian từ tháng 1-2019 đến tháng 10-2020.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi cùng các đại biểu dự hội nghị trực tiếp tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Nóng chuyện thiếu giáo viên trước thềm năm học mới

(PLO)- Thiếu giáo viên, quá tải trường lớp, đề xuất bổ sung nhân lực, có cơ chế đặc thù về trường chuẩn quốc gia... là những nội dung được các địa phương đề cập tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Giáo dục còn nhiều bất cập

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Giáo dục còn nhiều bất cập

(PLO)-  "Tại sao chúng ta cứ loay hoay câu chuyện thi cử. Tại sao chúng ta cứ phải khổ sở trong câu chuyện tuyển sinh đại học, dù hiện nay đã nhẹ đi rất nhiều so với trước. Lý do rất đơn giản do chúng ta chưa có sự trung thực!".