Ông Nguyễn Đức Chung tái đắc cử chức chủ tịch UBND TP Hà Nội

Ông Nguyễn Đức Chung tái đắc cử chức chủ tịch UBND TP Hà Nội ảnh 1
Ông Nguyễn Đức Chung tiến hành bỏ phiếu bầu tại kỳ họp HĐND TP Hà Nội sáng 14-6.

Trước đó vào ngày 4-12, ông Chung khi đó là giám đốc Công an TP Hà Nội đã được HĐND TP Hà Nội khóa XIV bầu làm chủ tịch UBND TP Hà Nội thay cho ông Nguyễn Thế Thảo - người đến tuổi nghỉ hưu.
Sau sáu tháng đảm nhiệm chức chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Chung được dư luận đánh giá là người điều hành công việc quyết liệt, sâu sát, nhất là trong lĩnh vực môi trường, xây dựng đô thị xanh sạch, cải cách hành chính, công nghệ thông tin, thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ công chức.
Gần đây nhất, ông Chung đã cùng các lãnh đạo khác của Hà Nội tổ chức thành công hội nghị xúc tiến, thu hút đầu tư vào Hà Nội với nguồn vốn dự định thu hút lên tới 2,6 triệu tỉ đồng.
Ông Nguyễn Đức Chung sinh ngày 3-8-1967, quê quán xã Thăng Long, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. Ông có học vị tiến sĩ luật, cao cấp lý luận chính trị. Vào tháng 9-2010, ông được bổ nhiệm giữ chức phó giám đốc Công an TP Hà Nội; tháng 9-2012 được bổ nhiệm làm giám đốc Công an TP Hà Nội và được thăng cấp thiếu tướng vào tháng 7-2013. Tháng 12-2015, ông được bầu làm chủ tịch UBND TP Hà Nội.
Sáng cùng ngày, HĐND TP Hà Nội cũng đã xem xét bầu các ông Nguyễn Quốc Hùng, Nguyễn Văn Sửu; Lê Hồng Sơn; Nguyễn Thế Hùng; Ngô Văn Quý; Nguyễn Doãn Toản (hiện đều là Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2011-2016) giữ chức phó chủ tịch UBND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.