'Ông Nguyễn Trọng Nghĩa là người rất gần dân'

Tối 9-4, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

Ông là người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

lay-y-kien-cu-tri

Cử tri khu phố 5, phường 2, quận Tân Bình đã nêu ý kiến với các ứng cử viên (từ trái qua): ông Nguyễn Minh Hoàng, ông Nguyễn Trọng Nghĩa và ông Phạm Văn Rậm. Ảnh: LÊ THOA

Tại hội nghị, nhiều cử tri khu phố 5, phường 2 đã nhận xét, đánh giá ông Nguyễn Trọng Nghĩa được rèn luyện trong môi trường quân đội, trưởng thành từ cấp cơ sở, giữ vững bản chất bộ đội cụ Hồ và có nhiều đóng góp cho địa phương.

Cử tri Phạm Công Hiếm cho biết đang sinh sống gần nhà với ông Nghĩa nên “rất hiểu ông Nghĩa”.

Theo cử tri Hiếm, gia đình ông Nghĩa là gia đình gương mẫu, hạnh phúc, con cái trưởng thành, hoà thuận, được bà con tín nhiệm, quý mến. 

“Cá nhân ông Nghĩa là cán bộ cao cấp nhưng luôn gần gũi, hoà đồng với bà con khu phố. Ông cũng là đảng viên tham gia sinh hoạt đều đặn và có nhiều đóng góp cho địa phương. Dù công tác xa nhà nhưng mỗi khi về đều quan tâm đến bà con khu phố, phổ biến đường lối, chính sách của Đảng, thông báo tình hình thời sự cho nhân dân” – cử tri Hiếm nói.

lay-y-kien-cu-tri

Cử tri Phạm Công Hiếm bày tỏ sự tin tưởng vào ông Nguyễn Trọng Nghĩa. Ảnh: LÊ THOA

Cử tri Hiếm cũng nhìn nhận trong thời gian là đại biểu Quốc hội khoá XIV, ông Nguyễn Trọng Nghĩa đã phát huy tốt vai trò, chức năng của một đại biểu, có nhiều phát biểu trong các phiên thảo luận. “Tôi tin tưởng khi ông Nghĩa trúng cử sẽ có đóng góp lớn cho xây dựng Đảng, chính quyền và nhân dân” – ông nói.

Chia sẻ với những ý kiến đầy tín nhiệm của cử tri, ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, xúc động nhớ lại thời điểm ông vừa vác ba lô về sinh sống và làm việc tại đây.

“Bản thân tôi đến thời điểm này có 37 năm là quân nhân và cư dân phường 2, quận Tân Bình. Còn nhớ năm 1987, tôi vác ba lô về với quân hàm Thượng uý, là trợ lý tuyên huấn của Trung đoàn và đến bây giờ tôi là cán bộ cao cấp của Đảng” – ông Nghĩa nói.

Theo ông Nghĩa, thời điểm đó, phường 2 là địa bàn do quân dội quản lý, hết sức hoang sơ, đường sá còn ổ voi, đi lại khó khăn. Hiện nay, đây đã là địa phương văn minh, hiện đại, giàu tình cảm trong thế trận lòng dân. 

“Từ trong khu phố này, chúng tôi được giúp đỡ, trưởng thành để trở thành cán bộ cao cấp như hôm nay” – ông Nghĩa nhấn mạnh và chia sẻ rất xúc động khi được gặp lại cô bác cử tri.

lay-y-kien-cu-tri

100% cử tri đã đồng ý giới thiệu ông Trương Trọng Nghĩa ứng cử đại biểu Quốc hội. Ảnh: LÊ THOA

Ông bày tỏ rất tâm đắc khi lắng nghe những đề nghị, mong muốn đầy tâm huyết của cử tri. Ông khẳng định: “Dù trúng cử hay không thì với trọng trách của mình chúng tôi sẽ quyết tâm hoàn thành”.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cũng cho biết sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, tiếp thu, nguyện phấn đấu thực hiện những mong muốn mà Đảng, Nhà nước và nhân dân gửi gắm cho các đại biểu nếu trúng cử. Trong đó năm tiêu chí mà người dân đã yêu cầu đối với người đại biểu là: có lòng trung thành với Đảng, Tổ quốc; đủ phẩm chất đạo đức; năng lực; gắn bó mật thiết với nhân dân; có kỹ năng làm việc ở Quốc hội trong tình hình mới.

Sau đó, hội nghị đã tiến hành biểu quyết với kết quả 100% cử tri tham dự hội nghị đồng ý giới thiệu ông Nguyễn Trọng Nghĩa ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng thời, hội nghị cũng đã lấy ý kiến cử tri đối với Thiếu tướng Nguyễn Minh Hoàng, Chủ tịch Hội cựu chiến binh TP.HCM ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại tá Phạm Văn Rậm, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP.HCM, ứng cử đại biểu HĐND TP.HCM.

100% cử tri tham dự hội nghị đã đồng ý giới thiệu Thiếu tướng Nguyễn Minh Hoàng và Đại tá Phạm Văn Rậm ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2021-2026.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chuyện ghi ở biên giới phía Bắc ngày xuân

Chuyện ghi lại ở biên giới phía Bắc ngày đầu xuân 2024LENS

(PLO)- Những hoạt động giao lưu từ chính quyền, nhân dân đến việc làm ăn giữa người dân hai nước Việt - Trung diễn ra rất sôi động là không khí chủ đạo ở dọc đường biên giới bình yên trong những ngày đầu Xuân Giáp Thìn 2024 này.

Việt Nam tham dự hội nghị Ấn Độ Dương lần thứ 7

Việt Nam tham dự hội nghị Ấn Độ Dương lần thứ 7

(PLO)- Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ nêu bật sự cần thiết của việc xây dựng tầm nhìn chung hướng đến ổn định, bền vững và kết nối trên các vùng biển, đại dương, bao gồm cả Ấn Độ Dương, Thái Bình Dương, Biển Đông.