Ông Phan Nguyễn Như Khuê làm Trưởng Ban Tuyên giáo TP.HCM

Sáng 24-6, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã trao quyết định phân công thành ủy viên, bổ nhiệm ông Phan Nguyễn Như Khuê giữ chức Trưởng Ban Tuyên giáo Thành Ủy TP.HCM. Ông Khuê giữ chức Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy thay cho bà Thân Thị Thư đã nhận quyết định nghỉ hưu trước đó.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân trao quyết định bổ nhiệm cho ông Phan Nguyễn Như Khuê. 

Phát biểu tại buổi lễ trao quyết định, ông Nguyễn Thiện Nhân xúc động kể câu chuyện của gia đình ông Khuê khi có cả cha và anh trai đều hi sinh cho cách mạng. Mẹ ông Khuê cũng là cựu tù Côn Đảo bị giặc cắt đứt gân chân, nằm liệt một chỗ.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng cảm ơn sự đóng góp của ông Khuê cho Đoàn ĐBQH TP trong các hoạt động. "Việc bổ nhiệm ông Khuê giữ chức vụ mới được Thường vụ Thành ủy bàn bạc rất kỹ vì ông Khuê đang giữ trọng trách ở Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM"- ông Nhân nói.
Theo ông Nhân, trong số những người thuộc quy hoạch, ông Khuê là người gắn bó với công tác tuyên giáo rất lâu. Tính từ lúc làm cán bộ tuyên giáo huyện Thủ Đức (nay là quận Thủ Đức và quận 9) đến nay ông Khuê đã theo ngành 32 năm. Giữ 11 chức vụ khác nhau.
Phát biểu nhậm chức, ông Phan Nguyễn Như Khuê cảm ơn và hứa với Thường trực Thành ủy dù ở vị trí công việc nào cũng sẽ cố gắng cống hiến hết sức mình cho Đảng bộ TP.
Ông Khuê nói, quá trình công tác ở các chức vụ, đặc biệt là thời gian làm đại biểu Quốc hội ông tích lũy được nhiều kinh nghiệm công tác.
Ông Phan Nguyễn Như Khuê năm nay 55 tuổi, quê ở Đồng Tháp. Ông có trình độ cử nhân Đại học Luật, thạc sĩ Xây dựng Đảng.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê hiện là Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TP.HCM khóa XIV nhiệm kì 2016-2021. Ông trúng cử đại biểu quốc hội năm 2016 ở đơn vị bầu cử số 7 thuộc quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức.

Ông cũng là ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa X (nhiệm kỳ 2015 - 2020). Trước khi làm Phó trưởng đoàn Đoàn ĐBQH TP, ông từng làm Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê trong một lần trả lời PLO về vụ việc khiếu nại ở Thủ Thiêm. Ảnh: TÁ LÂM

Ông Phan Nguyễn Như Khuê được biết đến nhiều trên cương vị Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TP.HCM, trong đó nổi bật lên là những phát ngôn liên quan đến khiếu nại ở dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, trong các lần tiếp xúc cử tri.

Trước cử tri quận 2, ông Khuê luôn nói rằng ông và các thành viên tổ đại biểu không vô cảm, không bao giờ quên những giọt nước mắt, nói khản cả giọng, mệt lả nhưng vẫn giơ tay xin phát biểu của người dân Thủ Thiêm. Ông cho rằng, sự giận hờn của người dân Thủ Thiêm vì vụ việc đã vượt qua sức chịu đựng, hơn 20 năm rồi.

Mới đây nhất, tại cuộc tiếp xúc với cử tri quận 2 hôm 19-6, ông Phan Nguyễn Như Khuê cho rằng cho biết dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm có quy mô vô cùng lớn, nếu giải quyết vấn đề này chậm trễ ngày nào sẽ có tội với dân Thủ Thiêm. Ông Khuê tin chậm nhất cuối tháng 6 sẽ công bố công khai kết luận thanh tra cho người dân. “Nếu còn phải chờ đợi sẽ nặng nề thêm. Mong là trong cuộc tiếp xúc kỳ tới sẽ đón nhận nụ cười của người dân Thủ Thiêm” - ông Khuê nói.

Quá trình công tác của ông Phan Nguyễn Như Khuê bắt đầu từ năm 1983 tại Huyện ủy Thủ Đức, giữ các chức vụ: cán bộ Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin kiêm Giám đốc Nhà Văn hóa huyện Thủ Đức...

Từ tháng 4-1997 đến 8-2013, ông chuyển qua công tác tại Quận ủy quận 9, giữ các chức vụ: Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ quận 9, Phó chủ tịch UBND quận 9, Trưởng Ban Tuyên giáo quận 9, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy kiêm Chủ tịch HĐND quận 9.

Ngày 17-9-2013, ông Phan Nguyễn Như Khuê được điều động, bổ nhiệm làm Chánh Văn phòng Thành ủy TP.HCM, thay ông Trần Thế Lưu vì ông Lưu trước đó đã được bổ nhiệm giữ chức vụ trưởng Ban Nội chính Thành ủy TP.HCM.

Từ tháng 11-2014 đến 8- 2016, ông Phan Nguyễn Như Khuê được điều động giữ chức vụ Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM.

Từ tháng 8-2016, ông thôi chức Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, đến nhận công tác tại Văn phòng Đoàn ĐBQH TP.HCM, trên cương vị Phó trưởng đoàn ĐBQH TP từ đó đến nay.

 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chuyện ghi ở biên giới phía Bắc ngày xuân

Chuyện ghi lại ở biên giới phía Bắc ngày đầu xuân 2024LENS

(PLO)- Những hoạt động giao lưu từ chính quyền, nhân dân đến việc làm ăn giữa người dân hai nước Việt - Trung diễn ra rất sôi động là không khí chủ đạo ở dọc đường biên giới bình yên trong những ngày đầu Xuân Giáp Thìn 2024 này.

Việt Nam tham dự hội nghị Ấn Độ Dương lần thứ 7

Việt Nam tham dự hội nghị Ấn Độ Dương lần thứ 7

(PLO)- Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ nêu bật sự cần thiết của việc xây dựng tầm nhìn chung hướng đến ổn định, bền vững và kết nối trên các vùng biển, đại dương, bao gồm cả Ấn Độ Dương, Thái Bình Dương, Biển Đông.