Ông Trump lại nói về khả năng tái tranh cử năm 2024

Trong bài phát biểu riêng trước các nhà tài trợ vào hôm 10-4, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định chính sách dân túy của ông cùng với chính trị tấn công là chìa khóa thành công của đảng Cộng hòa, theo hãng tin AP.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Saul Loeb/AFP

Phát biểu tại một sự kiện tổ chức riêng tư ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, ông Trump tái khẳng định cam kết của ông đối với đảng Cộng hòa.

“Chìa khóa cho tương lai tươi sáng sẽ xây dựng dựa trên những thành tựu mà chúng ta đã gặt hái trong suốt bốn năm qua. Dưới sự lãnh đạo của chúng ta, chúng ta nhiệt liệt chào mừng hàng triệu cử tri mới tham gia vào đảng Cộng hòa. Chúng ta đã biến đảng Cộng hòa thành một đảng thực sự chiến đấu cho người dân Mỹ” - ông Trump nhấn mạnh.

Đội ngũ của ông Trump cho biết phát biểu của cựu Tổng thống nhằm củng cố vai trò lãnh đạo tiếp tục của ông trong các vấn đề của đảng Cộng hòa.

“Bài phát biểu là những lời chào mừng dành cho các nhà tài trợ của đảng Cộng hòa đến thăm Mar-a-Lago để lắng nghe ông Trump. Palm Beach là trung tâm quyền lực mới và ông Trump sẽ là sứ giả tốt nhất của đảng Cộng hòa” - ông Jason Miller, cố vấn của ông Trump nhận xét.

Vào tháng trước, cựu Tổng thống Trump đã gợi mở về khả năng tranh cử của mình, mặc dù ông nhận định “còn quá sớm” để nói về việc tranh cử tổng thống.

Theo AP, ngoài ông Trump, một loạt nhân vật trong đảng Cộng hòa đã tự định vị cho cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024 bao gồm Thống đốc bang Florida Ron DeSantis, Thống đốc South Dakota Kristi Noem và Thượng nghị sĩ bang Arkansas Tom Cotton.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nhóm tàu hải quân Trung Quốc đến Myanmar

Nhóm tàu hải quân Trung Quốc đến Myanmar

(PLO)- Một nhóm tàu hải quân Trung Quốc đang có chuyến thăm hữu nghị tới Myanmar nhằm thể hiện mối quan hệ bền chặt giữa quân đội hai nước và thảo luận về cuộc diễn tập an ninh hàng hải.

Tướng Nga: Ukraine đã sử dụng vũ khí hóa học

Tướng Nga: Ukraine đã sử dụng vũ khí hóa học

(PLO)- Trung tướng Igor Kirillov – người đứng đầu Lực lượng Bảo vệ Hạt nhân, Hóa học và Sinh học Nga – nói rằng Ukraine đã sử dụng vũ khí hóa học 17 lần làm 15 người chết kể từ khi xung đột Nga – Ukraine nổ ra.