Phân loại biệt thự cổ phải lấy ý kiến chủ sở hữu

TP giao Sở Xây dựng phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu kiến trúc (thuộc Sở Quy hoạch-Kiến trúc) hướng dẫn UBND quận/huyện thực hiện kiểm đếm và phân loại nhóm biệt thự, trên tiêu chí đánh giá của dự thảo mà Viện Nghiên cứu phát triển đã thực hiện. Từ đó xác định công trình biệt thự cần bảo tồn và công trình không thuộc diện bảo tồn để đề xuất, giải quyết nhanh việc tháo dỡ và cấp phép xây dựng cho người dân. “Thực hiện việc lấy ý kiến góp ý của các chủ sở hữu có biệt thự thuộc danh mục đề xuất cần bảo tồn” - TP chỉ đạo.

Phân loại biệt thự cổ phải lấy ý kiến chủ sở hữu ảnh 1

Biệt thự cổ số 237 (đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh, TP.HCM) từng bị đình chỉ tháo dỡ. Ảnh: HOÀNG GIANG

Sau khi Sở Xây dựng có báo cáo về công tác trên, TP sẽ giao các cơ quan hoàn chỉnh dự thảo về các tiêu chí đánh giá, phân loại nhóm biệt thự cũ trên địa bàn TP để đảm bảo chặt chẽ pháp lý, phù hợp quy hoạch.

Được biết lâu nay tại TP các biệt thự cũ gặp rất nhiều khó khăn trong việc xin phép tháo dỡ và xin phép xây dựng do chưa có quy định về các tiêu chí đánh giá nhóm biệt thự nào cần bảo tồn, nhóm biệt thự nào được tháo dỡ xây dựng mới.

Gian nan tìm nơi đáng sống tại khu Tây Hà Nội

Gian nan tìm nơi đáng sống tại khu Tây Hà Nội

(PLO)- Khu vực phía Tây Hà Nội nhiều năm qua có sự phát triển vượt bậc cả về cơ sở hạ tầng lẫn an sinh xã hội. Đặc biệt là quận Hà Đông đang trở thành trung tâm tài chính - kinh tế mới của thủ đô.