Cha thiệt mạng vì giải cứu con trai
(PLO)- Thấy con trai bị hai thanh niên vây đánh, người cha xông vào giải cứu nhưng bị đuổi đánh dẫn đến tử vong. 

TAND Cấp cao tại TP.HCM vừa xử phúc thẩm đã chấp nhận kháng cáo, giảm án cho hai bị cáo Lê Khá (SN 1999) và Nguyễn Văn Hiệp (SN 1990, cùng ngụ thị xã Tân Châu, An Giang) còn 16 năm tù về tội giết người. 

Trước đó, TAND tỉnh An Giang đã tuyên phạt mỗi bị cáo 17 năm tù. Các bị cáo đã tác động gia đình khắc phục thêm một phần hậu quả số tiền 30 triệu đồng và gia đình nạn nhân đã có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho hai bị cáo.

HĐXX đã giảm án theo đề nghị của các luật sư bào chữa và đại diện VKSND Cấp cao tại phiên tòa.

Cha thiệt mạng vì giải cứu con trai - ảnh 1
Khá và Hiệp tại cơ quan công an. Ảnh: NLĐ

Tối 17-6-2019, hai bị cáo cùng bạn uống bia tại một quán ở thị xã Tân Châu. Lúc này, anh Nguyễn Văn Khang cùng vợ và một số người khác cũng vào quán ăn uống.

Tuy nhiên, chủ quán cho biết quán hết thức ăn. Do có quen biết, bạn của Khá mời anh Khang uống một ly bia nhưng anh nhìn vào bàn rồi từ chối và ra về.

Cho rằng anh Khang xem thường nên Hiệp chạy xe chở Khá đuổi theo hỏi chuyện. Khi đến trước một quán cà phê gần đó, hai người gặp anh Khang thì xảy ra cự cãi.

Hiệp dùng tay phải nắm cổ áo anh Khang, tay trái nắm lại đánh trúng mặt anh Khang nhiều cái. Còn Khá cầm nón bảo hiểm đánh hai cái vào đầu anh Khang.

Cha anh Khang nhà gần đó chạy đến đánh Hiệp và Khá để giải cứu con trai. Khá nhặt đoạn cây vuông đánh trúng đầu ông, sau đó hai bên được can ngăn.

Tuy nhiên, khi cha con anh Khang về nhà, hai bị cáo vẫn tiếp tục đuổi theo chặn đánh. Khá dùng tay phải câu cổ cha anh Khang siết chặt vào nách phải kéo đi còn Hiệp đấm liên tiếp nhiều cái vào vùng ngực.

Mọi người chạy đến can ngăn, Khá buông nạn nhân ra thì ông bất tỉnh ngã xuống đường. Cả hai lên mô tô chạy về nhà.

Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong. Tối cùng ngày, cả hai đến Công an xã Châu Phong, thị xã Tân Châu đầu thú.

HOÀNG YẾN