‘Chí Phèo’ quậy tưng UBND, bóp cổ… trưởng công an thị trấn

DƯƠNG ĐỨC
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 11/12/2018 - 10:32

(PLO)- TAND huyện Đông Hòa vừa xử sơ thẩm đối với Trương Tuấn Dũng (SN 1979, trú khu phố 4, thị trấn Hòa Vinh, huyện Đông Hòa) về tội gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích.

Theo hồ sơ vụ án: Khoảng 21 giờ 20 phút ngày 9-5, Công an thị trấn Hòa Vinh nhận được tin báo có vụ đánh nhau ở khu vực quảng trường thuộc khu phố 2, thị trấn Hòa Vinh nên cử lực lượng đến giải quyết.

Tại đây, lực lượng chức năng đã tạm giữ hai mô tô, đem về trụ sở công an thị trấn. Đến khoảng 21 giờ 35 phút cùng ngày, Dũng và một số người quay lại đây để giải quyết việc tạm giữ hai chiếc xe này.

Sau đó, Dũng về nhà rồi quay lại, đứng bên ngoài cổng công an thị trấn la hét lớn tiếng.  

Ông NHP là trưởng công an thị trấn yêu cầu Dũng giữ trật tự nhưng Dũng không chấp hành mà xông vào sân trụ sở công an tiếp tục la hét, xúc phạm ông P. Sau đó, Dũng húc đầu vào người ông P.

Thấy vậy, một số người đến can ngăn nhưng không được. Dũng xông vào giằng co, vật nhau với ông P. Được mọi người can ngăn, Dũng liền nằm ra la hét…, tiếp sau lại đứng dậy kẹp, bóp cổ ông P. gây thương tích 5%...

Ông P. sau đó được đưa đến bệnh viện điều trị. Dũng tiếp tục la hét, chửi bới. Khi điều tra viên của công an huyện đến làm việc Dũng không chịu ký vào biên bản mà tiếp tục la hét, dùng lời lẽ thô tục chửi mắng, đe dọa giết vợ, con của ông P., chửi chính quyền, Nhà nước...

Đến khoảng 3 giờ ngày 10-5, Dũng đến ghế đá trước cửa công an thị trấn nằm ngủ. Đến 6 giờ thì Dũng cởi hết quần áo chỉ còn quần lót chạy xung quanh trụ sở công an, UBND thị trấn...

‘Chí Phèo’ quậy tưng UBND, bóp cổ… trưởng công an thị trấn - ảnh 1
Bị cáo Trương Tuấn Dũng tại phiên tòa.

Tại phiên tòa, Dũng đã thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội. Qua xác minh lý lịch, Dũng có ba tiền sự về các hành vi nhiều lần đánh người khác gây thương tích, trộm cắp tài sản, gây rối hoạt động bình thường của cơ quan, tổ chức tại trụ sở UBND thị trấn Hòa Vinh (cả ba tiền sự này Dũng đều chưa chấp hành, chưa nộp phạt).

Ngoài ra, Dũng còn có ba tiền án về tội cố ý gây thương tích, cưỡng đoạt tài sản (cả ba tiền án này Dũng cũng đều chưa thi hành xong phần dân sự)…

HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Trương Tuấn Dũng hai năm tù về tội cố ý gây thương tích và hai năm tù về tội gây rối trật tự công cộng. Tổng hợp hình phạt bị cáo Dũng phải thi hành là bốn năm tù. 

DƯƠNG ĐỨC

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Cử tri Bình Thạnh mong làm nhanh rạch Xuyên Tâm

(PLO)- Ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, hứa nếu trúng cử, ông sẽ có điều kiện nhiều hơn trong việc gần gũi, lắng nghe dân để kiến nghị, xây dựng chính sách, quyết sách và giám sát quá trình thực hiện chính sách...

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.